Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một đảng viên hiến đất xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Xây dựng nông thôn mới thực sự là cuộc cách mạng lớn, đem lại cuộc sống vật chất và tinh thần tốt đẹp hơn cho nhân dân. Đó là lời chia sẻ của  đảng viên Phan Huy Hùng, xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và đó cũng là lý do để ông tự nguyện hiến 1000 m2 đất ruộng đang sản xuất, góp phần để thôn Vĩnh Đại hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa.

 
Nhà văn hóa thôn Vĩnh Đại, xã Đức Vĩnh huyện Đức Thọ,tỉnh Hà Tĩnh  vừa được nâng cấp, sửa chữa, từ sự phát huy nội lực của bà con nhân dân trong thôn. Còn đây là khu thể thao thôn vừa được quy hoạch. 
 
Trước đây nơi này là 2 sào ruộng sản xuất mỗi năm 2 vụ lúa của gia đình ông Phan Huy Hùng. Để giúp thôn hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí cuối cùng để xã Đức Vĩnh hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm 2016, ông đã tự nguyện hiến toàn bộ diện tích đất ruộng đang sản xuất, mà không đòi hỏi đền bù. Là hộ thuần nông, hầu như năm nào cánh đồng này cũng cho gia đình ông Hùng mùa bội thu, với năng suất lúa bình quân gần 1 tấn.
 
Mặc dù vậy ông cho rằng, xây dựng NTM là cuộc cách mạng lớn, làm thay đổi cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nên việc ông hiến đất chỉ là góp một phần nhỏ đưa cuộc cách mạng đi đến thắng lợi.
 
Hơn 30 năm là bí thư chi bộ, đội trưởng sản xuất và hiện nay là tổ trưởng tổ tự quản. Dù ở cương vị nào, ông Phan Huy Hùng cũng luôn phát huy tốt phẩm chất của người Đảng viên cống hiến hết mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Còn trong công cuộc xây dựng NTM hôm nay, thời buổi tấc đất, tấc vàng, việc ông hiến đất để thôn hoàn thành hạng mục khu thể thao thôn thực sự là một chiến công xuất sắc.
 
Từ điển hình của  ông Phan Huy Hùng, hiện nay Hội CCB xã Đức Vĩnh đã có gần 150 gia đình hội viên tự nguyện hiến đất, phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông nông thôn, mương thoát nước thải, và các công trình phúc lợi, với tổng diện tích 3240 m2.
 
Những cống hiến của CCB xã Đức Vĩnh nói chung, điển hình là  ông Phan Huy Hùng, đã và đang tô thắm thêm  hình ảnh người Đảng viên , người lính Cụ Hồ sáng mãi trên mặt trận mới./.
BT
Thăm dò khán giả