Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:07, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mối nguy hiểm khi để trẻ em ngồi trước xe máy

(ANTV) -  Nhiều người đèo trẻ nhỏ bằng xe máy vì chủ quan hoặc vô tình đã đặt các em nhỏ vào tình huống nguy hiểm với quá nhiều những nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn. Có lẽ, các bậc phụ huynh hiểu được sự nguy hiểm của việc để con nhỏ ngồi phía trước xe máy, tuy nhiên trên thực tế lại không ít người vẫn thực hiện hành động này.

Rất nhiều bậc phụ huynh sử dụng xe máy cho con ngồi trước xe, kẹp giữa hai chân và coi đây là tư thế chắc chắn tránh được hiện tượng các em tự ngã. Nhưng thực tế đây lại là vị trí gây ra nhiều tổn thương nhất khi phanh xe đột gột hoặc gặp sự cố bất ngờ, toàn thân các em sẽ lao về phía trước, đầu có thể đập vào tay lái.

Không chỉ để con ngồi phía trước xe, các bậc phụ huynh còn không trang bị mũ bảo hiểm cho con mình. Bản tính của trẻ vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Cho trẻ ngồi trên xe máy khi lưu thông trên đường, chẳng mấy người quan tâm đến việc trang bị các công cụ bảo vệ trẻ. Chỉ vì sự chủ quan sơ ý ấy của người lớn, không ít trẻ đã gặp phải những tai nạn thương tâm.

Trong tình huống bắt buộc phải đi bằng xe máy, bậc phụ huynh không nên cho các con nhỏ ngồi phía trước xe máy. Nên sử dụng các loại ghế chuyên dùng cho trẻ. Và cách tốt nhất khi có trẻ em đi cùng cần có người lớn ngồi phía sau để giữ bé được an toàn.

BT
Thăm dò khán giả