Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn, thương tích

(ANTV) - Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”, sáng 25/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo giới thiệu Tháng hành động vì trẻ em 2016.

Tại Việt Nam, trong giai đoạn 2010 – 2014, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn, thương tích các loại như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng…

Theo đó, mỗi ngày có hàng chục gia đình chịu mất mát, đau thương vì sự ra đi mãi mãi của các con, em do tai nạn, thương tích. Tai nạn, thương tích cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật cho trẻ em và có thể kéo dài suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn, thương tích trẻ em ở nước ta vẫn còn rất cao so với các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển.

Dịp này sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Lễ phát động tháng trẻ em;  Diễn đàn Trẻ em ASEAN lần thứ IV tại Hà Nội với chủ đề “Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”; tổ chức các hoạt động truyền thông, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, tại lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em 2016”, dự kiến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả