Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mối lo của toàn xã hội trước rượu và rượu giả

(ANTV) - Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu. Đó là yêu cầu của Thủ Tướng chính phủ trong công điện về việc khắc phục hậu quả ngộ độc rượu sau hàng loạt vụ ngộ độc thời gian qua.

Với thực trạng kinh doanh buôn bán, cùng thói quen sử dụng rượu bia trong xã hội hiện nay thì nhiều người dân vẫn không khỏi lo lắng cho tính mạng của bản thân trước thực trạng tràn lan rượu giả, rượu lậu, rượu kém chất lượng như hiện nay.

Có thể thấy ai cũng hiểu và cũng nắm rõ được thực trạng kinh doanh buôn bán rượu tại nước ta hiện nay. Thế nhưng hàng loạt vụ ngộ độc rượu, cùng những con số thống kê qua nhiều năm qua đang cho thấy, người dân không những không sợ mà còn lạm dụng rượu nhiều hơn trước đây.

Trong khi tình hình say xỉn, loạn thần của nam giới đang ngày càng nghiêm trọng, cùng với đó là hàng loạt vụ ngộ độc rượu xảy ra trong thời gian gần đây, thì Luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia dự kiến phải tháng 5/2018 mới được đệ trình lên Quốc hội. Vì thế vấn nạn lạm dụng rượu, bia; buôn bán rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng vẫn là mối lo của toàn xã hội cùng những hiểm họa khôn lường.

BT
Thăm dò khán giả