Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình trồng rau sạch hữu dụng tại đô thị

(ANTV) -Đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn cho nguồn rau quả đảm bảo về  chất lượng và số lượng là tính ưu việt của mô hình trồng rau sạch theo hình thức  vườn treo không dùng đất và hệ thống tưới nhỏ giọt mà tiến sỹ Nguyễn Văn Quy, Giảng viên  khoa Nông học, trường  Đại học Nông Lâm Huế đã nghiên cứu, tạo ra. Sáng tạo này đã đạt nhiều giải thưởng cao trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển nông nghiệp đô thị.

 
Những cây dâu tây phát triển tốt và cho trái khá nhiều, nhưng điều đặc biệt ở đây là chúng được trồng hoàn toàn không bằng đất mà bằng giá thể  sạch bao gồm mùn dừa, rơm rạ ủ hoai đã được  xử lý  và chất dinh dưỡng thủy canh.
 
Tiến sỹ Nguyễn Văn Quy, cho biết, chúng  ta  đề biết   vấn đề  nghiêm trọng  đối với thực phẩm trong đó  có rau xanh ,do chúng ta  lạm dụng  các hóa chất  quá nhiều khi chúng ta trồng trên đất chính vì vậy chúng tôi  nghiên cứu  ra các   hình thức  này nhằm  giúp cho người dân  có thể  trồng rau sạch, kiểm chứng  mọi quy trình  từ trồng  đến thu hoạch.
 
Những trái dâu tây phát triển tốt được trồng bằng mụn dừa, rơm ra đã được xử lý
 
Nhận thấy  tầm quan trọng của sản phẩm sạch là hết sức cần thiết đối với sức khỏe, trong lúc với diện tích nhỏ hẹp ở thành phố, dù muốn cũng không thể tự trồng rau xanh phục vụ cho gia đình: tiến sỹ Nguyễn Văn Quy đã  nghiên cứu ra phương pháp trồng  rau quả bằng phương pháp thủy canh. Các gia đình có thể trồng rau quả vào chậu,hoặc bất cứ vật dụng gì, thậm chí trên nền ban công… cùng với giá thể và chất dinh dưỡng thủy canh được cung cấp.
 
Đặc biệt để  tiết kiệm không gian, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quy còn  tạo ra các giá thể treo theo phương pháp thẳng đứng,rau có thể được trồng trên cả hai mặt; đồng thời với đó là hệ thống nước  tưới  nhỏ giọt, tiết kiệm nước.
 
Tiến sỹ Nguyễn Văn Quy, cho rằng, chúng tôi đều thiết lập  để có thể  hoạt động  hoàn toàn tự động  không cần can thiệp  vào vấn đề tưới nước  bón phân, Ví dụ chúng tôi dùng hệ thống  cảm biến  để tự động  đo độ  ẩm đất, tự  động tưới  khi nào cảm  thấy đất khô  hoặc  áp dụng chế độ hẹn giờ  định kỳ  1 ngày tưới 1-2 lần  theo thời gian ấn định.  
 
Trong tình hình rau và hoa quả nhiễm bẩn ngày càng đe dọa sức khỏe của con người  như hiện nay; thì phương pháp trồng rau mới của tiến sĩ Nguyễn Văn Quy đã thực sự giúp ích rất lớn cho nhu cầu thực phầm sạch của nhiều gia đình Việt Nam. Rau sạch tại nhà, an toàn sức khỏe.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây