Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 12:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình trạm sạc xe đạp điện miễn phí cần được nhân rộng

(ANTV) -   Dù mới chỉ xuất hiện một thời gian ngắn, những trạm sạc xe đạp điện miễn phí được bố trí tại một số tuyến phố trung tâm trên địa bàn TP Hà Nội đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng cũng như những phản hồi tích cực từ người sử dụng, đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên.

133 Thái Hà, 308 Bà Triệu và 18 Điện Biên Phủ, 3 địa chỉ có các trạm sạc điện miễn phí dành cho xe đạp điện trên địa bàn Hà Nội . Trạm sạc điện được trang bị nhiều loại đầu sạc để phù hợp với từng loại xe. Mỗi một điểm sạc đều có người hướng dẫn nếu như ai chưa biết cách dùng.

Bạn Nguyễn Thị Hiền – Sinh viên Học viện Ngân Hàng: Em cảm thấy trạm sạc này khá là thú vị, và ý nghĩa, nó giúp ích cho người đi đường, nó có tính bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Xuân Cần – Bảo vệ: Mọi người thấy rất hữu ích và tiện lợi, họ rất vui thoải mái vì đã được giúp đỡ.  

Với những trạm sạc miễn phí này, mọi người chỉ cần dắt xe vào, cắm dây sạc, đặt thời gian sạc và chờ đợi. Mỗi một trạm có thể sạc tối đa là 2 xe cùng một lúc. Thời gian dùng là 30 phút/lần. Sau 30 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường hơn 16 km. Sau hơn 2 tháng lắp đặt và đi vào sử dụng, đa số người dân đã biết đến và mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng.
Sinh viên Đại học Công đoàn

Không chỉ trên những tuyến phố mà em mong muốn tại những địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố cũng có những trạm sạc như thế này để giúp người dân

Chị Thu Hiền - Trưởng cửa hàng thời trang Boo 133 Thái Hà chia sẻ: Thời gian tới thì hệ thống cửa hàng của mình sẽ nhân rộng trên nhiều tuyến phố và mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều trạm sạc để phục vụ người dân

Theo thống kê năm 2015, Việt Nam có 2,5 triệu xe đạp điện tập trung tại các thành phố lớn. Vì vậy, những điểm sạc điện miễn phí sẽ khuyến khích người dân sử dụng xe đạp điện, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông tại những thành phố lớn.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây