Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình sân chơi cho các bệnh nhi

(ANTV) - Xuất phát từ việc tại các khoa nhi bệnh viện quá tải, các bệnh nhân nhi phải khám bệnh trong một không gian chật chội, ngột ngạt nên Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam cùng một số bệnh viện và các đơn vị hảo tâm đã tiến hành xây dựng khu vui chơi cho các bệnh nhân nhi, đây là việc làm vô cùng ý nghĩa.

Thay vì những tiếng khóc, chờ chợi khám bệnh trong không gian chật chội thì nay những bệnh nhi đã có không gian để vui chơi. Nhà bóng, cầu trượt, xích đu,... - Đây chính là khu vui chơi dành cho các bé đến khám và chữa bệnh tại Bệnh Viện nhi Trung ương.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, Quỹ Bảo trợ trợ Trẻ em Việt Nam đã xây dựng được 3 khu vui chơi là Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện nhi Trung ương. Các khu vui chơi này được thiết kế đảm bảo về không gian và thiết bị, đồ chơi nhằm giúp trẻ được chơi đùa thoải mái, bệnh nhân cũng như người nhà không có cảm giác chờ đợi quá lâu khi đến khám bệnh. Việc này cũng giúp hiệu quả điều trị được tăng lên khi các em được chơi ngay trong lúc điều trị bệnh, giúp các các em quên đi rằng mình đang phải truyền thuốc. Còn phụ huynh thì cũng đỡ vất vả hơn.

Tiến sỹ, Bác sỹ Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam chia sẻ: "Nếu mà các anh chị mà nhìn thấy những em nó không còn tóc cha mẹ cầm chai dịch truyền, xong các em vừa truyền vừa chơi các anh chị sẽ thấy không thể nào cầm được nước mắt khi mà chứng kiến như thế. Còn các bác sĩ trong môi trường căng thẳng, điểm vui chơi có thể cho các bác sĩ  thay đổi trạng thái về tinh thần cũng như tham gia cùng các em."

Xây dựng sân chơi cho các bệnh nhi là một chương trình có ý nghĩa và thiết thực. Thời gian tới đây, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng xây dựng chơi chơi tại các Trung tâm điều trị cho bệnh nhi mắc bệnh ung thư và hướng tới  xây dựng sân chơi tại khoa nhi bệnh viện các tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả