Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình, phần việc hướng tới cộng đồng

(ANTV) - Phụ nữ Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an bên cạnh việc nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, các chị còn đặc biệt triển khai thực hiện phong trào thi đua với nhiều mô hình, phần việc đa dạng phong phú, phục vụ công tác chuyên môn cũng như công tác xã hội tình nghĩa, đáp ứng kịp thời, có hiệu quả công tác hậu cần, kỹ thuật của toàn lực lượng CAND.

Mô hình “Nhà kho 5 tốt” của Hội Phụ nữ Cục Kho vận. Mô hình đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo quản, cấp phát, xuất nhập hàng hóa cho công an các đơn vị địa phương và hàng dự trữ quốc gia đúng nguyên tắc, đúng quy trình, chính xác, kịp thời phục vụ công tác thường xuyên và đột xuất.

Bên cạnh những mô hình phục vụ cho công tác chuyên môn, Hội phụ nữ Tổng cục còn có các mô hình phục vụ hiệu quả cho công tác xã hội tình nghĩa như: “Quỹ tiết kiệm chị em” của Hội Phụ nữ Công ty 19/5 được các chị duy trì, phát triển đạt hiệu quả cao.Quỹ dùng để giúp đỡ, hỗ trợ chị em gặp khó khăn. Hay mô hình “Thu gom lõi lô giấy gây quỹ Hội” của Hội Phụ nữ Công ty In Ba Đình, các chị đã thu gom lô, lõi giấy bán lấy tiền gây quỹ Hội mỗi năm được trên 40 triệu.

Trung tá Nguyễn Thanh Thủy- Phó Giám đốc Xí nghiệp In 1, Công ty In Ba Đình cho biết: Ban chấp hành Phụ nữ Công ty In Ba Đình được sự đồng ý của Đảng ủy, BGĐ Công ty, có đề xuất xin tận dụng lõi lô đã in rồi, các sản phẩm in hỏng ở khu vực xưởng An Khánh để làm công tác từ thiện, đảm bảo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp và để tạo điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ trong cơ quan. Quỹ này các chị em tận dụng để làm công tác từ thiện xã hội như thăm hỏi các chị em ốm đau, động viên các cháu nghèo vượt khó.

Đặc biệt, không thể không kể đến các mô hình do phụ nữ đảm nhận tại Khối Y tế như mô hình: “Buồng bệnh kiểu mẫu”, góp phần xây dựng y đức và văn hóa giao tiếp Người thầy thuốc, với khẩu hiệu “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo” đã được Đảng ủy, Ban giám đốc các bệnh viện đánh giá là mô hình rất hiệu quả, và đã chỉ đạo nhân rộng trong bệnh viện. Ngoài mô hình trên, “ Phòng tiếp đón thân thiện” tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Y học Cổ truyền cũng là một địa chỉ được đồng nghiệp và nhân dân đánh giá cao về tinh thần thái độ “ Lương y như từ mẫu”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy thuốc Công an.

Thượng tá Lê Thị Hoài Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền cho biết: Buồng bệnh kiểu mẫu của chúng tôi đều do chị em phụ nữ đảm nhiệm từ bác sĩ điều trị tại buồng, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý. Và chúng tôi xây dựng mục tiêu chung của buồng bệnh kiểu mẫu phải đạt được về văn hóa giao tiếp ứng xử, về trình độ chuyên môn, về các kỹ năng chăm sóc, tư vấn. Tất cả mọi việc để làm điều tốt nhất cho bệnh nhân.

Thượng tá Đỗ Thị Minh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an cho biết thêm : Về các mô hình, phần việc do Hội phụ nữ Tổng cục phát động, từng khối đã có sự sáng tạo của mình. Có những mô hình đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn tốt hơn, có những mô hình lại phục vụ cho việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ví dụ như từ những quỹ tiết kiệm đã giáo dục ý thức tiết kiệm cho chị em tốt hơn. Có những mô hình như vậy gắn kết được chị em, tạo thành khối đoàn kết trong Hội phụ nữ Tổng cục.

Các mô hình, phần việc phục vụ công tác chuyên môn và phục vụ hiệu quả cho công tác xã hội tình nghĩa là một trong những yếu tố tiên quyết để mỗi hội viên phụ nữ Tổng cục Hậu cần - kỹ thuật thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, đồng thời là minh chứng rõ ràng nhất khẳng định vai trò thiết yếu của chị em phụ nữ cống hiến cho sự nghiệp đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.


 

BT
Thăm dò khán giả