Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình “Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống”

(ANTV) -  Mạng xã hội không chỉ dừng lại là nơi để giao lưu, kết bạn, trò chuyện, mà nó còn có tác dụng trong việc cung cấp các thông tin về phòng chống tội phạm hay giải đáp những thắc mắc, câu hỏi về thủ tục cải cách hành chính. Mô hình “Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống” là một minh chứng. 

 

Mô hình này đã được triển khai, nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nam và bước đầu đã tạo ra những hiệu quả, nhận được sự phản hồi rất tốt của người dân khi sử dụng ứng dụng này. 

Mô hình này đã và đang được triển khai, nhân rộng ở nhiều địa phương trong cả nước và bước đầu đã tạo ra những hiệu quả, đặc biệt là đã nhận được sự phản hồi rất tốt của người dân khi sử dụng ứng dụng này.

Hiện, mô hình này được chia thành 2 nhóm, bao gồm: nhóm Zalo “Tổ dân phố” và nhóm Zalo “Hộ kinh doanh”. Ngay sau khi mô hình được ra mắt, lực lượng Công an phường đã xuống từng nhà dân, tuyên truyền và hướng dẫn cách truy cập, sử dụng. Gia đình anh Đoài là hộ kinh doanh. Từ khi đăng kí tham gia mô hình, sự thuận lợi cũng như tiện ích từ trang zalo này đã được anh đánh giá rất cao.

Sau 2 tháng đi vào thí điểm, trang zalo Công an phường Trần Hưng Đạo đã có trên 7.000 lượt theo dõi, quan tâm và chia sẻ thông tin, hình ảnh qua trang zalo. Tuy nhiên trước 1 vài ý kiến lo ngại khi cung cấp các thông tin tố giác tội phạm hoặc tình hình ANTT qua trang zalo sẽ bị lộ lọt, lực lượng Công an khẳng định: tất cả thông tin do người dân cung cấp sẽ được bảo đảm tuyệt đối bí mật.

Từ ứng dụng mạng xã hội vào mô hình "Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống” với những tương tác đa chiều cũng sẽ là thước đo đánh giá tinh thần trách nhiệm, công tác nắm địa bàn của lực lượng công an cơ sở. Tới đây, Công an tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, qua đó góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả