Thứ năm, ngày 13/08/2020 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình "Đội hỗ trợ nhân dân" quận Bình Tân

(ANTV) - Nếu đang đi đường mà xe bị bể bánh, hay xe chết máy vì lưu thông qua chỗ ngập nước rồi phải đẩy bộ hàng trăm mét để kiểm chỗ sửa xe, chưa hết, nếu sự cố xảy ra vào ban đêm thì cảm giác sẽ thế nào? Thấu hiểu được điều đó, nhiều thanh niên ở quận Bình Tân, TP. HCM đã tự lập lên Đội hỗ trợ nhân dân nhằm hỗ đỡ những người đi đường không may gặp sự cố.

 

Các vật dụng này chủ yếu do các thành viên Đội tự đóng tiền quỹ để trang bị. Mỗi tuần 3 buổi (vào các ngày lẻ), mỗi buổi Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân thường dành từ 4 đến 6 tiếng chạy xe máy dạo quanh nhiều tuyến đường trên khắp địa bàn quận Bình Tân. Khi thấy có người cân hỗ trợ hoặc nhận được cuộc gọi cần hỗ trợ, các thành viên sẵn sàng giúp đỡ.
 
Không chỉ sửa, vá hoặc thay ruột xe máy miễn phí, Đội còn sẵn sàng tham gia phòng cháy, chữa cháy; cứu hộ, cứu nạn; sơ cứu và hỗ trợ đưa người bị tai nạn vào bênh viện; đưa người say xỉn về nhà. Thành lập từ tháng 1/2019 đến nay Đội đã hỗ trợ cho hơn 820 trường hợp đủ các sự cố.
 
Trước những việc làm đầy hiệu quả, nhân văn từ tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đã nhân được giấy khen thiết thực trong phong trào “Bình Tân trong trái tim tôi” và giấy khen “đã có thành tích góp phần đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ nhân dân” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Bình Tân trao tặng. 
Thăm dò khán giả