Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 09/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình cổng trường an toàn giao thông ở Thường Tín

(ANTV) - Thời gian vừa qua, với sự nỗ lực của chính quyền, nhà trường và các ban ngành đoàn thể thì tại huyện Thường Tín (Hà Nội), mô hình cổng trường an toàn giao thông đã và đang được triển khai quyết liệt và bước đầu đạt kết quả tích cực…

Trường tiểu học xã Liên Phương là 1 trong 30 điểm trường tại huyện Thường Tín mới đưa vào triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông. Tất cả các phụ huynh khi đưa và đón con em, đều phải tuân thủ theo đúng quy định.

Những vạch kẻ nơi đỗ xe đón con được thiết lập và hầu hết phụ huynh học sinh đều tỏ ra rất vui mừng và ủng hộ chủ trương này.

Trước khi triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông, khu vực này có tình trạng lộn xộn xe đưa đón học sinh. Phần vì ý thức của 1 bộ phận người dân chưa cao, phần vì chưa được tuyên truyền, chưa có hình mẫu để làm theo.

Để thay đổi tư duy của các bậc phụ huynh, đoàn thành niên huyện Thường Tín đã phối hợp với các nhà trường, lực lượng công an huyện, triển khai kẻ vẽ vạch phân làn, điểm dừng đỗ theo quy định và tổ chức tuyên truyền cho mọi người để ai cũng tạo thói quen tự giác chấp hành chủ trương này…

Trong thời gian tới, để duy trì hiệu quả mô hình này và đồng thời tiếp tục nhân rộng ra toàn huyện đang đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của chính quyền và các ban ngành đoàn thể huyện Thường Tín.

Hiệu quả của mô hình cổng trường an toàn giao thông được thấy rõ khi nguy cơ ùn tắc, các vụ va chạm hay tai nạn giao thông được hạn chế tối đa. Chính vì vậy các bậc phụ huynh đã rất đồng tình hưởng ứng và kêu gọi nhau chấp hành, riêng đối với các em nhỏ, hình ảnh đẹp mỗi ngày như thế này cũng góp phần hình thành ý thức tôn trọng luật giao thông, từ đó duy trì văn hóa giao thông.

Rõ ràng những cổng trường an toàn giao thông đã và đang lan tỏa đến nhiều địa phương và thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đó là những cổng trường như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng trên địa bàn cả nước…

BT
Thăm dò khán giả