Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình chăm sóc toàn diện hiệu quả trong phòng dịch Covid-19

(ANTV) - Sau một tháng Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, tuy nhiên công tác phòng chống lây nhiễm Covid – 19 tại các cơ sở y tế vẫn được chủ động triển khai. Tại Đà Nẵng, sau khi hoạt động trở lại, Bệnh viện Đà Nẵng đã áp dụng quy trình chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Thay vì người nhà chăm sóc bệnh nhân thì nhân viên y tế sẽ đảm nhận phần công việc này trong suốt quá trình điều trị nội trú và bệnh nhân sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào.

 

Tại Khoa gây mê hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng. Gần một tháng nay, những nhân viên y tế này phải trực tiếp làm thay hoàn toàn phần việc của người nhà bệnh nhân, chăm sóc toàn diện cho người bệnh từ vệ sinh cá nhân đến vấn đề dinh dưỡng.

Trong suốt quá trình điều trị nội trú, bệnh viện sẽ cung cấp số điện thoại các khoa phòng, kết nối với người nhà để cập nhật tình trạng sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh bệnh nhân một cách tốt nhất. Nhờ đó, bệnh nhân đều yên tâm điều trị khi không có người nhà bên cạnh.

Chăm sóc toàn diện gắn với chủ động phòng dịch, tất cả bệnh nhân đến khám và nhập viện phải được sàng lọc SARS-CoV-2 ngay tại khu khám bệnh. Đồng thời, toàn bộ các khoa đều bố trí thêm khu vực cách ly tạm thời, chủ động xử lý những trường hợp có nguy cơ với Covid-19 để phòng tránh lây nhiễm chéo.

Sau hơn một tháng triển khai, mặc dù phải tăng thêm giờ làm việc và số lượng nhân viên y tế, tuy nhiên, mô hình này đã mang lại hiệu quả trong công tác điều trị.

Chăm sóc toàn diện, thay đổi thói quen chăm sóc, thăm nuôi tại bệnh viện, hướng đến xây dựng chuyên khoa vệ tinh đều được xem là biện pháp tối ưu hiện nay, được áp dụng tại các cơ sở y tế lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhằm giảm mật độ, thực hiện giãn cách bên trong bệnh viện để chủ động phòng dịch Covid – 19 hiệu quả.

B.T
Thăm dò khán giả