Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 3, 10/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình cấp GPLX ngay sau khi sát hạch tại Nghệ An

(ANTV) - Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe, các Sở Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân đến cấp, đổi giấy phép lái xe. Một trong những điểm nổi bật đó là việc cấp giấy phép lái xe ngay sau khi sát hạch. 

Vậy việc triển khai có những lợi ích cụ thể như thế nào? Cơ quan chức năng đánh giá ra sao về mô hình đã triển khai?

Thay vì chờ đợi mỗi cá nhân sau khi thực hiện hết phần thi của mình thì có thể cầm ngay giấy phép lái xe của mình. Đây là mô hình duy nhất của cả nước mà tỉnh Nghệ An đã thực hiện, giúp cho người dân ở các huyện miền núi, cách xa trung tâm hàng trăm cây số có  tấm bằng ngay trên tay sau khi thi đỗ kỳ thi sát hạch mà không phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

Mô hình  đào tạo sát hạch lái xe tại Nghệ An đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thẩm định và chọn Nghệ An làm điểm nhân rộng trên toàn quốc, qua hơn 4 năm áp dụng tại Nghệ An đã cho thấy tính ưu việt và hiệu quả rất cao, giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí đi lại cho người dân. Từ mô hình này Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu, đề xuất đổi mới cấp giấy phép lái xe trên toàn quốc.

Với địa bàn còn nhiều khó khăn, nhiều huyện miền núi cách xa trung tâm thì việc ứng dụng công nghệ thông tin, cắt giảm thủ tục hành chính là điều rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp cho cơ quan quản lý nâng cao hiệu quả công việc mà còn mang lại sự thuận tiện hơn cho người dân…

BT
Thăm dò khán giả