Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình “Ba Bể xanh - điểm đến an toàn, thân thiện”

(ANTV) - Mô hình “Ba Bể xanh - an toàn - thân thiện” mà Công an huyện Ba Bể vừa triển khai thực hiện là một trong những điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Bắc Kạn.

 

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không ngừng được củng cố và phát triển, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân trong giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở. Để duy trì tốt phong trào, nhiều mô hình tự quản về ANTT được xây dựng đã phát huy hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, tình hình  tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế.
 
Mô hình “Ba Bể xanh - an toàn - thân thiện” mà Công an huyện Ba Bể vừa triển khai thực hiện là một trong những điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Bắc Kạn.
 
Không còn tình trạng bến bãi lộn xộn. Cũng không xảy ra hiện tượng chèo kéo du khách. Du lịch Hồ Ba Bể đang từng bước khẳng định thương hiệu, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.
 
Du khách Bỉ chia sẻ, tôi rất thích phong cảnh ở đây, rất đẹp, rất tuyệt vời, tôi muốn có thêm thời gian ở đây. Đây là lần đầu tiên tôi đến với Hồ Ba Bể, thực sự rất đẹp, rất yên tĩnh và có cảm giác như hòa mình với thiên nhiên.
 
Để duy trì và từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thì việc đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại các điểm đến trên địa bàn đóng vai trò quan trọng. Với mục tiêu đó, mô hình liên kết bảo đảm an ninh trật tự “Ba Bể - điểm đến an toàn, thân thiện và nghĩa tình” được triển khai nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho khu du lịch và hiệu quả ngành Du lịch của địa phương.
 
Trung tá Hoàng Mạnh Quyết, Phó trưởng Công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, mục đích là tạo ra sự đoàn kết, thống nhất giữa các hộ kinh doanh du lịch của địa phương, với mục tiêu cao nhất là tạo ra phong cách kinh doanh du lịch chuyên nghiệp, hướng tới sự phát triển bền vững, tạo thu nhập cao cho người dân địa phương.
 
Đến nay, mô hình đã nhận được sự đồng thuận tham gia của nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Các cơ sở lưu trú cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng chống thiên tai, cháy nổ, các quy định về an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, dịch vụ xuồng máy vận tải hành khách trên hồ đều chấp hành các quy định an toàn giao thông đường thủy nội địa.
 
Anh Ngô Văn Sơn, Xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, ở đây bà con kinh doanh du lịch với hình thức tự phát. Sau khi tổ chức mô hình Ba Bể xanh thân thiện tôi thấy rất tốt và ý nghĩa. Trước đây, du lịch nó làm chưa được quy củ và sạch sẽ, sau khi tổ chức hội nghị thì tôi thấy được các tổ chức quan tâm nhiều hơn trong việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển du lịch.
 
Theo ông Hoàng Ngọc Thấm, Giám đốc Ban quản lý khu du lịch Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, mô hình này mới được triển khai thôi, về phía ban quản lý khu du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với công an huyện để có những quy chế, nội quy cụ thể để người dân hiểu và tuân thủ đúng mô hình đã đưa ra. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Tuy mới bước đầu thực hiện, nhưng mô hình này đã thật sự phát huy vài trò nòng cốt của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Từ đó góp phần phát triển du lịch bền vững và tạo nên thương hiệu hồ Ba Bể hấp dẫn hơn trong mắt du khách.
 
 
Thăm dò khán giả