Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mittinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

(ANTV) -"Bộ Giáo dục và Đào tạo phải rà soát lại các kiến thức về phòng, chống ma túy đang được tuyên truyền từ bậc tiểu học đến đại học phù hợp, cập nhật với tình hình thực tế; đồng thời lồng ghép công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy với các hoạt động ngoại khóa, tuần giáo dục công dân đầu năm học".

 
Đó là một trong những nhiệm vụ cấp bách được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại buổi lễ mitting hưởng ứng Tháng hành động, phòng chống ma túy vừa được tổ chức tại Hà Nội.
 
Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay có chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy", nhằm nhắc nhở về trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và của cả xã hội trong việc giúp đỡ thế hệ trẻ sống lành mạnh, không sa vào tệ nạn ma túy.
 
Thực trạng tệ nạn ma túy trong những năm qua vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất và mức độ, đặc biệt trên các tuyến, địa bàn trọng điểm như các cửa khẩu quốc tế liên tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma túy tổng hợp với số lượng lớn.
 
Trong đó, có một tỷ lệ không nhỏ thanh thiếu niên đang mắc vào tệ nạn ma túy với nhiều loại ma túy tổng hợp nguy hiểm, đòi hòi sự vào cuộc và quan tâm hơn nữa từ nhà trường, gia đình và xã hội.
 
Cũng tại buổi mít tinh, Đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn cùng với Chính phủ Việt Nam đấu tranh mạnh mẽ trong việc giải quyết những thách thức do lệ thuộc ma túy gây nên.
 
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy tại tỉnh Nam Định
 
 
Sáng nay (17/6), tại Nam Định, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng UBND tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Lễ Mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26⁄6 với chủ đề “Hãy  bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”. Dự và chỉ đạo lễ mít tinh có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.
 
Phát động “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy”
Phát biểu tại lễ mít tinh, các đại biểu đều nhấn mạnh: ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt…
 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị  Mai yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ trung ương đến địa phương trong cả nước tập trung triển khai một số nhiệm vụ cấp bách.
 
Trong đó, phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 21/CT-TW và Kết luận 95/KL-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Phải triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ma túy, phòng chống tội phạm ma túy, đổi mới công tác cai nghiện, giúp đỡ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng.
 
Lực lượng Công an, Quân đội, Hải quan phải đóng vai trò chủ lực trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm ma túy để từng bước đấu tranh kéo giảm tội phạm ma túy, nhất là làm giảm tình trạng sử dụng ma túy đá trong giới trẻ hiện nay.
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng