Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, từ ngày 25 đến 31/5/2019, sáng 26/5 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ mit tinh hưởng ứng, với chủ đề "Thuốc lá và các bệnh về phổi".

Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới muốn thông tin đến cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về phổi, đồng thời kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời nhằm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng kêu gọi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá.

Bộ Y tế muốn gửi đến những người hút thuốc thông điệp: hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm là phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh tật do việc hút thuốc.

Chúng ta hãy cùng chung tay cùng xây dựng cuộc sống không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, cho gia đình và cho cộng đồng.

Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc

Một môi trường không khói thuốc là môi trường lý tưởng cho mọi người. Tuy nhiên, để xây dựng được một môi trường không khói thuốc không phải là điều dễ dàng, khi mà ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, vẫn phì phèo điếu thuốc, phả khói ngay tại những nơi công cộng.

Trong một nỗ lực để hướng tới xã hội văn minh, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và trợ giúp phát triển cộng động tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn và các địa điểm du lịch Hà Nội.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội đã ký cam kết thực hiện luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng đơn vị nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch không khói thuốc.

Lan tỏa tinh thần “Cộng đồng chạy vì tương lai” gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo

Sáng ngày 26/5, hơn 1.000 vận động viên đầu tiên đã khởi động cho chuỗi chương trình “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future 2019” diễn ra tại TP Đà Nẵng. Sự kiện do Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng SeaBank tổ chức lần thứ 2 tại 4 tỉnh thành.

Bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, rèn luyện tinh thần thể thao, mỗi vận động viên tham gia còn chia sẻ phần nào khó khăn, chung tay góp sức vì thế hệ mầm non tương lai của đất nước. 

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ của SeaBank cùng các mạnh thường quân, đã trao 40 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, cho đến khi hoàn thành chương trình THPT tại 4 địa điểm tổ chức.

Thông qua những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi giải chạy vì cộng đồng năm nay, Quỹ ươm mầm ước mơ sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo hiếu học, để giấc mơ được đến trường của các em nhỏ tiếp tục được bay cao, bay xa hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả