Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền Trung mưa to, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất

(ANTV) - Sáng nay (02/11), tại các tỉnh miền Trung đều có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to. Do đó, nhiều hồ chứa nước khu vực Trung bộ đã đầy, đe dọa an toàn hồ chứa.

Nhiều khu vực thuộc các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên mưa hơn 450mm. Các địa phương thực hiện nghiêm công tác ứng trực để sẵn sàng đối phó với mưa lớn, cảnh giác lũ quét, sạt lở đất. Đồng thời cũng theo dõi để đảm bảo an toàn các hồ chứa. Tại các huyện miền núi, mực nước trên các sông, suối bắt đầu dâng cao, có nguy cơ làm ngập các ngầm, cầu tràn, gây nguy hiểm cho việc đi lại của người dân.

Vào thời điểm 15h chiều nay, Nhà máy thủy điện Sông Hinh và Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã xả lũ với tổng lưu lượng lên 5.054 m3/giây. Việc xả lũ sẽ có thể gây ngập cho vùng hạ du sông Ba thuộc các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 12 giờ tới, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận tiếp tục lên. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận và Đắk Lắk.  Hiện nay ở khu vực Trung Bộ có nhiều hồ chứa xung yếu, nhiều hồ đã đầy nước, nguy cơ cao xảy ra sự cố mất an toàn đối với các hồ chứa ở khu vực này.

Phú Yên: Xảy ra giông lốc tại huyện Tuy An, 1 người bị thương, 7 ngôi nhà tốc mái
 
Vào khoảng 1 giờ ngày 01/12, tại thôn Phú Hòa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã xảy ra một cơn mưa lớn kèm theo cơn giông lốc, gây thiệt hại về tài sản cho người dân nơi đây.

Theo lãnh đạo UBND xã An Mỹ, cơn giông lốc chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, chưa đầy 2 phút, nhưng đã gây tốc mái 7 nhà ở của người dân. Trong đó có 03 căn nhà bị thiệt hại từ 70% trở lên. Bà Đặng Thị Thơi, 62 tuổi bị thương do ngói rơi trúng đầu phải nhập viện chữa trị. Hằng trăm cây cối của nhiều hộ dân bị ngã đổ. Ước tính thiệt hại khoảng gần 300 triệu đồng.

Sau khi giông lốc đi qua, chính quyền xã An Mỹ đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi giống lốc. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, sà soát thiệt hại của người dân để có biện pháp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình thời tiết nhằm chủ động, kịp thời ứng phó, làm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

BT
Thăm dò khán giả