Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền Trung mưa lớn, 4 người chết và mất tích

(ANTV) -Đợt mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt, thiệt hại lớn cho nhiều địa phương tại miền Trung như Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Mưa lớn đã làm 2 người chết, 2 người mất tích.

 

- Tại thành phố Đà Nẵng, mưa giảm dần, hiện chỉ còn một số tuyến đường trú thấp nước chưa rút hết.
 
- Tại tỉnh Quảng Nam, sáng nay (10/12) mưa to, tập trung ở vùng đồng bằng ven biển gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường. Hàng trăm nhà dân ở các huyện Quế Sơn, Thăng Bình...bị ngập sâu. Lực lượng chức năng đã tiến hành di dời người dân ở những vùng thấp trũng đến nơi an toàn. TP Tam Kỳ được ghi nhận là ngập lụt chưa từng có xảy ra từ nhiều năm qua, đã có 1 trường hợp mất tích do mưa lụt.
 
- Tại tỉnh Quảng Ngãi, có 11 điểm bị sạt lở ở huyện Ba Tơ gây ách tắc giao thông hoàn toàn nhiều tuyến, cô lập nhiều xã. Mưa lớn, nước chảy xiết trên sông Trà Bồng, huyện Bình Sơn làm một người mất tích. Tại huyện Minh Long trên 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng sạt lở đất đã được di dời đến nơi an toàn. 
 
- Tại tỉnh Bình Định, sáng nay, trời tiếp tục mưa, nước lũ trên các sông đang lên, nhiều nơi ở vùng thấp bị ngập. Mưa lũ tại tỉnh Bình Định làm hơn 2.000 nhà ngập nước, nặng nhất là các huyện Hoài Ân, An Lão và thị xã Hoài Nhơn. Tuyến đường đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Bình Định bị sạt lở, ách tắc từ tối hôm qua đến sáng nay vẫn chưa thông tuyến. 
 
- Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng hôm nay (10/12) gây ngập cục bộ  một số nơi. Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc nước dâng cao, gây ách tắc giao thông cục bộ.  Công an huyện Phú Lộc đã tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện qua khu vực này. Hiện nay nước đã rút và giao thông đã trở lại bình thường.
Thăm dò khán giả