Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 18/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Sáng 18/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và yêu cầu các địa phương hướng dẫn nhân dân khơi thông dòng chảy, tiếp tục thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại, tiêu úng và bảo vệ cây trồng vụ đông.

 

Đồng thời, yêu cầu các địa phương, các công ty thủy lợi tích cực vận hành hợp lý các cống tiêu thoát nước, chống ngập úng cho vùng nội đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm tiếp tục rà soát các phương án phòng chống lụt bão cho từng công trình.  

 

Đối với các vị trí bị ngập trên các tuyến giao thông, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện, chủ động phân luồng tại các vị trí ngập lụt, không thể qua lại.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lên rất nhanh

Từ đêm qua 17/9 đến sáng nay 18/9 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn như Nho Quan (Ninh Bình), Thanh Sơn (Phú Thọ), Kim Bôi (Hòa Bình).

Dự báo chiều tối và đêm nay (18/09), mực nước trên sông Hoàng Long tại Bến Đế tiếp tục lên nhanh đạt đỉnh ở mức 3,7m sau đó xuống; tại Yên Bái (sông Thao) tiếp tục lên nhưng còn dưới mức báo động 1. Lũ quét, sạt lở đất tại các sông suối nhỏ có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, đặc biệt tại một số tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình.

Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối xảy ra tại các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc.  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Xem tin: 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả