Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền Trung bị thiệt hại hơn 100 ha rừng

(ANTV) - Trong 5 ngày nắng nóng cao điểm, từ 26 - 30/6, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có hàng trăm điểm bùng phát cháy rừng, trong đó có 16 vụ cháy gây thiệt hại khoảng trên 100 ha rừng.

 

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 16 vụ cháy rừng xảy ra ở các tỉnh, thành phố bao gồm Ninh Bình (1 vụ); Nghệ An (4 vụ), Hà Tĩnh (3 vụ), Quảng Trị (1 vụ) Thừa Thiên Huế (3 vụ), TP. Đà Nẵng (1 vụ) và Phú Yên (2 vụ), Quảng Bình ( 1 vụ)
 
Trong số các vụ cháy lớn, tuy đã được khống chế nhưng sau đó lại bùng phát trở lại và kéo dài trong nhiều ngày, như: Vụ cháy rừng tại xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh bùng phát trở lại 2 lần và kéo dài trong 3 ngày; vụ cháy tại các xã Sơn Trung, Sơn Lễ, Hương Sơn, Hà Tĩnh bùng phát 3 lần trong 3 ngày; vụ cháy tại huyện Hương Trà và Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế; tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 
Các địa phương đã tổ chức huy động hơn 6.000 lượt người tham gia chữa cháy rừng gồm kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân tự vệ và người dân địa phương. Để hỗ trợ các địa phương trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng, Bộ NN&PTNT đã triển khai 6 tổ công tác tại các tỉnh miền Trung để kịp thời dập lửa phòng cháy, chữa cháy rừng.
 
 
Thăm dò khán giả