Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miễn, giảm giá vé tàu cho các đối tượng chính sách

(ANTV) - Các đối tượng chính sách khi đi tàu sẽ được miễn, giảm giá vé, đây là điểm mới trong Nghị định 65 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đường sắt vừa được Chính phủ ban hành.

 

Cụ thể, mức giảm 90% giá vé áp dụng cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng; mức giảm 30% giá vé áp dụng cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc hóa học; giảm giá vé cho đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng; người khuyết tật nặng; người cao tuổi thực hiện theo quy định của pháp luật về người khuyết tật và người cao tuổi.

Trường hợp đối tượng chính sách xã hội đi tàu được hưởng từ 2 chế độ giảm giá vé trở lên thì chỉ được hưởng một chế độ giảm giá vé cao nhất. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 1/7/2018.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt về văn hóa giao thông

 

Sáng 18/5, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Văn hóa Giao thông tại Sân khấu múa rối nước Phan Thanh Liêm. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông, an toàn giao thông năm 2018 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chỉ đạo.
   
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng độc đáo, mới lạ và hấp dẫn với các hình thức nghệ thuật dân tộc như múa rối nước, hát xẩm, hát văn, quan họ Bắc Ninh. Trong đó, đặc sắc nhất là màn múa rối nước của nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cùng nhiều tiết mục được kết hợp hài hòa giữa các bài hát đặt lời trên nền nhạc dân ca lấy chủ đề là văn hóa giao thông, an toàn giao thông. Thực hiện Dự án văn hóa giao thông, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn & Phát huy văn hóa dân tộc còn tiếp tục đẩy mạnh một số hoạt động khác như tuyên truyền VHGT trên báo chí, đưa VHGT vào trường học; tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi về VHGT nhằm góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, hạn chế tai nạn giao thông tạo nên một trật tự ATGT bền vững, đảm bảo cuộc sống bình yên an toàn cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả