Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mì chính giá rẻ và những nguy cơ bệnh tật

(ANTV) - Không khó để nhận thấy ở mỗi quán ăn trên đường người bán hàng thường để cạnh bếp một tô nhựa màu trắng trong có đựng mì chính. Cứ mỗi tô phở, bát bún người bán lại cho vào nửa thìa đến một thìa. Mì chính là một chất điều vị, có tác dụng tạo ngọt cho thức ăn và được phép sử dụng nhưng cần hạn chế số lượng và nếu sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra hiệu ứng nóng mặt, nhức đầu, buồn nôn ngay lập tức cho thực khách ngay sau khi ăn. 

Cũng khó để tìm thấy trên thị trường những loại mì chính 3 không (không bao bì, không nhãn mác, không ngày sản xuất và hạn sử dụng) chuyên cung cấp cho các cửa hàng ăn. Theo chỉ dẫn của người bán hàng thì loại mì chính này thường được bán với số lượng lớn, không được đóng gói theo bao bì như hàng chuẩn thường bán lẻ ngoài thị trường. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả