Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mì cay: Món ăn gây hại sức khỏe

(ANTV) - Thời gian qua, trào lưu ăn mì cay đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam. Hương vị thơm ngon, vị cay nồng kích thích vị giác là những điểm đặc biệt khiến cho món mì cay được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, một điều ít ai để tâm đó là những nguy cơ tiềm ẩn khôn lường đối với sức khỏe từ món ăn tưởng chừng như vô hại này. 

Mì cay 7 cấp độ được lấy cảm hứng từ món mì cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này nhanh chóng gây sốt trong giới trẻ bởi hương vị cay nồng và kích thích vị giác. Trong các cấp độ, mức 0.5 có độ cay thấp nhất, các cấp sau độ cay sẽ tăng dần, và đỉnh điểm là cấp 7.

Nguyên liệu chính làm nên màu sắc và vị cay đặc trưng của món ăn này là ớt bột, tuy nhiên nó lại ẩn chứa nhiều nguy hại. Bởi nhiều cửa hàng vì lợi nhuận đã không sử dụng loại ớt bột chính hãng mà thay thế bằng các loại ớt bột rẻ tiền pha phẩm màu hóa học. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn vô tư sử dụng, phần vì chủ quan, phần vì chưa nắm bắt được thông tin:

 

BT
Thăm dò khán giả