Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mê Linh: Nhiều trẻ mầm non không đến trường

(ANTV) - Sau nửa tháng khai giảng, nhưng  những cháu bé ở độ tuổi mầm non tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội lại đồng loạt ở nhà, không đến trường? Đâu là lý do của vấn đề này? 

Năm học mới đã diễn ra được hơn nửa tháng. Nhưng  trẻ em từ 2-5 tuổi tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh hầu như không đến trường mà ở nhà với ông, với bà. Hay có thể thơ thẩn tự chơi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xã Tiến Thắng có bốn thôn, tính đến năm 2018, xã có một trường mầm non duy nhất, trong đó thôn Bạch Trữ dân số đông bằng ba thôn còn lại nên chiếm đến 11 phòng học. Kết thúc năm học 2018-2019 có 6 phòng học ở trường đã xuống cấp, Đoàn thanh tra huyện Mê Linh sau khi kiểm tra và đánh giá đã yêu cầu xã Tiến Thắng dừng việc sử dụng 6 phòng học này. Và 5 phòng học còn lại chỉ nhận các cháu 5 tuổi vào học

Cùng thời điểm này, huyện Mê Linh đã xin được 40 tỷ đồng từ vốn xã hội để xây dựng trường mầm non mới tại Thôn Kim Giao được gọi là trường mần non trung tâm. Và bắt đầu từ năm học mới này, các cháu từ 2-4 tuổi tại thôn Bạch Trữ sẽ sang đây học.

Trường mới cách trường cũ tròn 2km, những gia đình của thôn Bạch Trữ  xa trường nhất khoảng 3,7km. Tuy nhiên, phần lớn cha mẹ các cháu tại thôn Bạch Trữ là công nhân nên thời gian đi sớm về muộn, vì vậy việc đưa đón các cháu đến trường phần lớn là ông bà ở nhà, việc đi lại của người già gặp nhiều khó khăn. Dẫn đến tình trạng, trường mới, cơ sở khang trang, nhưng lại vắng bóng học sinh.

Trước thực trạng này, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cũng như người dân sớm có tiếng nói đồng thuận, để các em nhỏ được sớm đến trường, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được sớm ổn định.

 

 

BT
Thăm dò khán giả