Thứ bảy, ngày 08/08/2020 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy xúc đào trúng bom phát nổ gây chấn động

(ANTV) - Một vụ nổ bom nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều 07/01,  tại xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi làm rung chuyển cả một vùng dân cư. Vụ nổ làm 1 người bị thương, hàng loạt nhà dân bị hư hỏng nặng.

 

Tại hiện trường vụ nổ bom, những ngôi nhà bị mảnh bom, đất đá làm bể mái ngói, mai tôn. Nhiều người dân vẫn chưa thoát khỏi sự bàng hoàng.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14 giờ 30 phút ngay trên công trình đang thi công sửa chữa, khắc phục mưa lũ bước 2 đường tỉnh 624, đoạn qua thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh do Công ty Phú Hòa thi công. Vào thời điểm trên, công nhân thi công đường cống thoát nước, trong lúc sử dụng máy múc đào mương cống thoát nước thì đào trúng quả bom khiến quả bom phá nổ.

Bà Nguyễn Thị Xuân Quý, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Nằm trong nhà nghe nổ cái đùng nghe tưởng không lẽ động đất nê, chạy ra thì mới nghe bà con nói là nổ mìn. Tôi ra thì thấy nhà tôi nó đổ nát tùm lum ngói hết, không biết sao nói hết.

Vụ nổ đã làm một người bị thương. Nạn nhân là ông Nguyễn Diên Cư đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngay sau vụ nổ, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra hiện trường, thống kê thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Ông Đoàn Tấn Nguyên – Chủ tịch UBND xã Hành  Minh, cho biết đã phối hợp đưa người bị thương đi cấp cứu ở bệnh viện. Còn nói về phần thiệt hại thì chúng tôi hiện đang triển khai thống kê bởi vì phạm vi thiệt hại cũng tương đối là rộng.

Cho đến cuối giờ chiều nay, cơ quan chức năng vẫn túc trực tại hiện trường điều tra vụ việc. Bước đầu thống kê đã có 10 hộ dân có nhà bị hư hỏng. Một điều may mắn là vụ nổ bom này dù xảy ra ngay trong khu đông dân cư và ngay trên tuyến đường có đông phương tiện qua lạinhưng không có người tử vong trong vụ nổ./.

Bt
Thăm dò khán giả