Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Màu áo xanh tình nguyện trong cuộc chiến chống Covid-19

(ANTV) - Cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đối với lực lượng thanh niên, bằng nhiều hoạt động thiết thực đã thể hiện vai trò tình nguyện xung kích, không ngại khó, ngại khổ, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Các điểm chốt chặn kiểm tra y tế tại các cửa ngõ của TP Đà Nẵng, làm việc ngoài đường, tiếp xúc với rất nhiều người. Vất vả, và thậm chí là cả những nguy hiểm khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hơn 1 ngàn đoàn viên đã tình nguyện đăng ký làm công việc này chỉ sau 1 vài ngày phát động, chủ yếu là sinh viên các trường đại học. Chia ca - các  tình nguyện viên có mặt cùng với lực lượng chức năng 24/24h tất các các ngày.

Chỉ trong 2 ngày, lực lượng đoàn viên trên địa bàn phường đã lên ý tưởng, chung tay triển khai thực hiện; 60 trạm rửa tay được hoàn thành để bố trí tại các điểm.

Rất nhiều những hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Tinh thần xung kích, sự năng nổ nhiệt tình xuất phát từ chính ý thức trách nhiệm của những đoàn viên trẻ đối với cộng đồng.

Khác với những Tháng Thanh niên từ trước đến nay, trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến mới phức tạp hơn, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, những ngày này, Tuổi trẻ Thủ đô đã triển khai giai đoạn mới trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, trọng tâm là hướng tình cảm, hành động đến gần hơn với công dân tại các khu vực cách ly.

Cùng với việc tuyên truyền trên mạng xã hội, đến nay, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai gần 8.000 lượt tuyên truyền như thế này trên địa bàn Thành phố.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo, đổi mới cách thức hoạt động tình nguyện theo đúng chủ đề Tháng Thanh niên 2020: “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn năm nay, đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố đã ra đời nhằm hỗ trợ lực lượng công an, quân đội, y tế trong công tác vận chuyển cơ sở vật chất, thông tin hướng dẫn tại các khu cách ly trên địa bàn Thành phố. Cũng nhân dịp này, thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 500 khẩu trang 3 lớp đạt chuẩn cho đội ngũ y bác sĩ và người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Chỉ riêng trong 3 ngày, từ ngày 23-3 đến nay, Thành đoàn đã huy động xã hội hóa được 300 triệu đồng từ các tổ chức, đơn vị; 2 phòng khử khuẩn toàn thân, 50 trạm rửa tay, 460 bộ quần áo bảo hộ, gần 200.000 khẩu trang vải, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác để tặng cho nhân dân, thanh thiếu nhi và các bệnh viện, cơ sở y tế. Những việc làm này đã góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả