Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Màu áo xanh tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 được tổ chức tại các địa phương nên rất thuận lợi cho thí sinh. Các em không còn cảnh phải khăn gói vượt đường xa đi tỉnh, thành khác dự thi như những năm trước. Nhưng không vì lý do này mà công tác tiếp sức mùa thi năm nay trở nên trầm lắng.

Chai nước mát, quạt cầm tay, hay ổ bánh mỳ… Tất cả đều được Đội thanh niên tình nguyện quận Ba Đình phát tặng miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh.

Tuy nhỏ bé, nhưng đó là những điều vô cùng ý nghĩa, cũng là một sự động viên không nhỏ đối với các sĩ tử tham gia kì thi THPT quốc gia năm nay…

Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi… sự hồ hởi khi đón con về của các bậc phụ huynh... Tuy thật giản dị nhưng cũng chính là động lực để các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện vẫn hăng say với công việc của mình giữa thời tiết nắng nóng…

Dưới cái nắng mùa hè đổ lửa là màu áo xanh tình nguyện với khuôn mặt ướt mồ hôi nhưng lúc nào cũng niềm nở nụ cười.

Những trái tim nhiệt thành đang hằng ngày, hằng giờ tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường đầu tiên vào đời…

Thái Nguyên: Nhiều điểm ngập úng do mưa lớn

Trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tại TP Thái Nguyên đã xuất hiện trận mưa lớn kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ gây ngập nặng nhiều tuyến đường trên địa bàn. Một số hội đồng thi bị ngập khá sâu, lực lượng công an quân đội đã được điều động sẵn sàng phục vụ cho các sĩ tử yên tâm thi cử.

Cơn mưa trùng với ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia gây khó khăn trong việc đi lại của thí sinh và phụ huynh. Chính vì vậy, lực lượng công an Thái Nguyên đã có mặt từ sáng sớm để điều tiết giao thông, đồng thời giúp đỡ các sĩ tử đến phòng thi đúng giờ.

Tỉnh Đội Thái Nguyên cũng đã huy động xe quân dụng lội nước để phục vụ để đưa các thí sinh vào địa điểm thi của các trường. Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên cũng dốc sức hết lòng để các sĩ tử kịp thời đến địa điểm thi.

Trước tình trạng mưa lớn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lập phương án phòng chống lụt bão. UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND TP Thái Nguyên khẩn trương lập phương án phòng, chống lụt bão tuyến đê Hữu sông Cầu đoạn qua thành phố Thái Nguyên; đồng thời chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an toàn công trình đê, kè trong mùa mưa, lũ năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả