Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mật độ giao thông tăng khi đang giãn cách xã hội

(ANTV) - Nếu như những ngày đầu thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội trở nên vắng vẻ thì trong ngày 08/4, nhiều tuyến phố ở thủ đô bất ngờ đông đúc, có nơi ùn tắc nhẹ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi Hà Nội vừa phát hiện thêm những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

 

Hình ảnh một số tuyến phố chính của TP Hà Nội trong giờ cao điểm, mật độ phương tiện gia tăng hơn nhiều so với những ngày trước, thậm chí có tuyến phố, nhiều phương tiện đã phải xếp hàng để chờ đèn tín hiệu giao thông. Hình ảnh trên tuyến phố Giải Phòng, TP Hà Nội, mật độ giao thông gia tăng còn khiến không ít phương tiện gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Do vậy, nhiều người dường như đã "quên" chưa giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. 

Đã có những trường hợp vi phạm giao thông. Dù đã có biển cấm dừng đỗ nhưng 1 người dân vẫn cố tình vi phạm. Đây cũng là một trong nhiều trường hợp lực lượng chức năng đã xử lý trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, trong thời gian tới, để hạn chế những nguy cơ lây lan dịch bệnh, lực lượng chức năng cũng sẽ liên tục tổ chức tuần tra kiểm soát. Đặc biệt tập trung xử lý những trường hợp vi phạm lệnh cấm kinh doanh vận tải hành khách như: taxi, xe khách, xe hợp đồng. 

Thăm dò khán giả