Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất an toàn thông tin ngày càng gia tăng

(ANTV) -  Hiện nay một số mạng công nghệ thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đã và đang trở  thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Đây là cảnh báo được Ban Cơ yếu Chính phủ đề cập đến trong Hội thảo "Giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước" diễn ra sáng nay 22/4 tại Hà Nội.

Tại Hội thảo Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết tình hình an toàn thông tin diễn ra khá phức tạp, các mối đe dọa và nguy cơ mất an toàn gia tăng không ngừng cả về số lượng lẫn tác hại.

Trong thời gian gần đây, Ban Cơ yếu Chính phủ đã triển khai đồng bộ các giải pháp về công nghệ và kỹ thuật bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin như: Triển khai các biện pháp bảo vệ bí mật thông tin bằng mật mã cho các cơ quan Ðảng và Nhà nước các cấp; triển khai hệ thống chứng thực điện tử và chữ ký số phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị; tổ chức triển khai hệ thống giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin trọng yếu của Ðảng, Chính phủ; thực hiện công tác quản lý hoạt động về mật mã phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Là cơ quan đầu ngành về đảm bảo an toàn, bảo mật cho các cơ quan nhà nước, Ban Cơ yếu Chính phủ cũng đã chủ động nghiên cứu, triển khai đồng bộ các giải pháp an toàn thông tin. Ban Cơ yếu Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành trung ương và các tỉnh thành địa phương để triển khai các giải pháp an toàn thông tin cho các cơ quan này.

BT
Thăm dò khán giả