Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất an toàn giao thông tại hồ Nước Trong

(ANTV) -Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn lật ghe, xuồng trên các đập, hồ thủy điện làm mất tích, chết người. Thế nhưng tình trạng người dân đi lại bằng ghe xuồng trên hồ chứa, thủy điện không trang bị áo phao, không có các biện pháp bảo hộ an toàn vẫn tái diễn. 

Ngày nào cũng vậy, anh Đinh Văn Hoa cùng người thân vào rẫy bên kia hồ chứa nước Nước Trong bằng chiếc xuồng máy của gia đình. Chở mỳ, chở keo, anh Hoa ra vào rẫy hàng chục lần mỗi ngày. Không áo phao, không phao cứu sinh, 3 năm qua anh vẫn đi lại bằng phương tiện này trên hồ chứa nước Nước Trong. Biết nguy hiểm nhưng anh cũng không quan tâm đến việc trang bị bảo hộ an toàn cho mình và người thân.
 
Khi hồ chứa nước Nước Trong thuộc hai huyện Sơn Hà và Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi vận hành năm 2015, nhu cầu đi lại bằng thuyền con, xuồng máy để canh tác, trồng rừng của bà con trong vùng tăng cao. Chỉ tính riêng xã Trà Xinh đã có 70 chiếc xuồng, ghe máy của người dân.
 
Mỗi ngày hàng trăm chuyến ghe, xuồng địa phương và vùng lân cận đi lại trong lòng hồ. Thế nhưng hầu hết các phương tiện này đều không trang bị áo phao, phao cứu sinh theo quy định. Chính quyền địa phương cũng đã tập huấn các biện pháp an toàn và cấp phép cho các phương tiện nhưng người dân không thực hiện. Trên diện tích mặt hồ 12km2, cao trình 80m với dung tích 300 triệu m3 nước, nhiều khu vực sâu, nước xiết nguy cơ tai nạn rất cao.
 
Không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do người dân chủ quan đi lại mất an toàn trên các hồ chứa, hồ thủy điện, đập dâng. Bên cạnh việc quản lý lỏng lẻo của địa phương thì chính người tham gia giao thông đường thủy cũng chủ quan, xem thường tính mạng của mình. Tỉnh Quảng Ngãi cần có biện pháp kiểm soát, xử lý nghiêm để tránh những tai nạn đáng tiếc trên các công trình ở miền núi cao.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả