Thứ ba, ngày 15/10/2019 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 19/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạo hiểm đi bộ băng qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

(ANTV) - Đường cao tốc theo thiết kế chỉ dành cho các phương tiện lưu thông với tốc độ lớn. Vì vậy, việc dừng đón trả khách, đi xe máy, đi ngược chiều và đặc biệt là đi bộ băng qua cao tốc là những thói quen cực kỳ nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. 

 

Tại khu vực trước cổng KCN Vân Trung, trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Người ta có thể vô tư đi bộ thành hàng dài, hay bất chấp băng qua đường

Nhiều người sau khi được hỏi đều cho rằng do không tiện lợi, băng qua đường tuy nguy hiểm nhưng quãng đường đi gần hơn; dễ hơn, nhanh hơn.

Người khác thì cho biết, đi đường này nhanh hơn, rút ngắn thời gian hơn nhưng nó cũng nguy hiểm cho mình, mình nên cẩn trọng khi qua đường cao tốc, hôm trước cũng có vụ tai nạn ở đây rồi. Những lúc đi mà trời mưa cống chui không thoát được nước, bọn e đi bị ngập nên mong muốn có cái đường đi như kiểu đường cầu vồng ý.

Tình trạng các cống chui dân sinh dành cho người đi bộ tại cao tốc này cũng có thể ví như một cái ao dân sinh, chứ không phải đường cho người đi bộ.  Còn dự án xây cầu vượt dân sinh thì theo dự kiến phải đến 2020 mới được triển khai.

Cũng trên tuyến đường này, xe khách vô tư dừng đón trả khách. Dưới gầm cầu vượt dọc tuyến đường chẳng khác nào một bến xe mini. Đoạn từ cầu Như Nguyệt đến ngã tư Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) đã có biển cấm phương tiện xe máy lưu thông được hơn một năm, nhưng tình trạng vi phạm vẫn diễn ra. Khi có bóng dáng lực lượng chức năng thì người điều khiển phương tiện sẵn sàng quay đầu xe, đi ngược đường hoặc có những trường hợp bị xử lý sẽ đưa ra các lý do chính đáng cho mình

Thiếu tá Nguyễn Đình Cương - Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết:  Bên cạnh viêc tuyên  truyền, nhắc nhở qua một thời gian dài mà vẫn còn một số ít ý thức của người dân khi tham gia giao thông nhất là với những trường hợp điều khiển xe mô tô, và ý thức của người dân thấp vẫn cố tình vi phạm đi vào đường cao tốc. Bên cạnh những trường hợp vi phạm đó thì chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Cao tốc cho phép chạy tốc độ cao, đòi hỏi người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, bất kể hành vi vi phạm nào cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thương vong. Vì vậy mỗi người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; những hành vi tùy tiện, thói quen cố hữu khi đi đường cần xóa bỏ ngay./.

BT
Thăm dò khán giả