Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang Tết ấm, xuân vui đến với bệnh nhân

(ANTV) - Vào những ngày cuối năm, khi mọi nhà, mọi người hồ hởi chuẩn bị đón Tết vui xuân thì ở các bệnh viện, không ít bệnh nhân vẫn đang âm thầm chống chọi với bệnh tật. Bằng tinh thần tương thân tương ái, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức để Tết ấm, xuân vui đến với hàng ngàn bệnh nhân nghèo.

Hà Nội những ngày cuối cùng của năm. Người thì tất bật sắm sửa cho Tết, người thì chuẩn bị về đoàn viên với gia đình. Nhưng, ở nơi có rất nhiều bệnh nhân vẫn chưa được về với gia đình, ví dụ như Đào Đức Duy - Thời gian Duy ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Hàng ngày em phải đối mặt với nỗi đau của bệnh tật, của những mũi kim tiêm, kim truyền.

Và hôm nay có một điều bất ngờ đã đến với Duy các bệnh nhi khác đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW, các thành viên của Quỹ hạnh phúc cho mọi người đã đến thăm, động và tặng quà cho các em. Những lời nhắn nhủ, mong các em sớm vượt qua bệnh tật để về với gia đình. 
 
Nhân dịp này, các nhà  hảo tâm của Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương 2019” trao tặng 1.000 suất quà với tổng giá trị hơn 360 triệu cho các bệnh nhi và một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhằm giúp các cháu có niềm vui và thêm sức mạnh để vượt qua bệnh tật.
 
Ở nơi có nhiều đau đớn nhất, nhưng vẫn ánh lên bởi những tính từ đẹp đẽ đẽ là: Yêu thương, nhân ái. Đón Tết tại bệnh viện là một điều không hề dễ dàng. Cảm giác xa người thân, xa gia đình càng làm cho bệnh nhân như em Huy trở nên lạc lõng hơn. Thế nhưng, với những món quà,  những tình cảm được trao gửi, chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho em và hàng trăm bệnh nhi khác.
 
Tặng gần 100 triệu quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách
 

Hưởng ứng “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019”, ngày 25/1, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đợt này, Công an huyện đã trao 45 suất quà gồm 20 tivi, 2,5 tạ gạo và 22 triệu đồng tiền mặt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các xã nghèo: Nghĩa Hồng, Nghĩa Yên, Nghĩa Minh, Nghĩa Lạc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai... Tổng kinh phí cho hoạt động gần 100 triệu đồng được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.
 
Đây là việc làm thường niên của Công an huyện Nghĩa Đàn mỗi dịp Tết đến xuân về, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia lá lành đùm lá rách của cán bộ chiến sỹ, mong muốn được chung tay, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh để tất cả mọi người, mọi nhà có cái Tết ấm no, hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả