Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:04, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Măng nhuộm chất vàng ô có tại các chợ ở Quảng Trị

(ANTV) - Theo chân của lực lượng chức năng, qua các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, phóng viên chúng tôi đã chứng kiến, người buôn bán măng ở đây sử dụng tràn lan chất vàng ô đề nhuộm măng.

 

Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh măng ở chợ Đông Hà, tỉnh Quảng Trị của bà Trần Thị Xuân, lực lượng chức năng đã phát hiện, có sử dụng chất vàng ô để nhuộm cho măng.

Trao đổi với đoàn kiểm tra , bà Xuân nói đã mua số măng trên tại công ty TNHH – MTV Hoàng Tuấn Tùng, ở Khe Sanh , Hướng Hóa, Quảng Trị.

Cùng tham gia với lực lượng chức năng, phóng viên chúng tôi tới công ty TNHH – MTV Hoàng Tuấn Tùng, nơi sản xuất măng. Vấn đề ở đây là cơ sở này đã ngừng sản xuất. Điều đáng nói, lực lượng chức năng kiểm tra 4 chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với 7 mẫu, có 5 mẫu phát hiện có nhuộm chất Auramine (vàng ô) cho măng, trong đó chợ Đông Hà 3 mẫu, chợ Gio Linh 1 mẫu và chợ Thị xã Quảng Trị 1 mẫu.

Ông Lê Quang Biên - Trưởng phòng thanh tra Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy Sản Quảng Trị: “ Đối với đối tượng vi phạm, chúng tôi sẽ mời lên xử lý theo đúng quy định của pháp luật, các lô hàng vi phạm, chúng tôi niêm phong và tiến hành tiêu hủy. Thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra lấy mẫu, kiểm tra giám sát, tuyên truyền đến người kinh doanh, đặc biệt là người tiêu dùng. Tránh sử dụng sản phẩm có chất vàng ô.”

Việc người buôn bán măng tại các chợ ở Quảng Trị, sử dụng nhuộm chất vàng ô, đây là điều không thể chấp nhận. Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị cũng cần xử lý nghiêm, đối với các đối tượng sử dụng chất vàng ô nói trên. Tránh sự tràn lan sử dụng thực phẩm bẩn ra thị trường, để rồi hậu quả là người tiêu dùng phải gánh chịu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng