Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mạng người chênh vênh trên cầu Suối Nước Đục

(ANTV) -Tại cầu Suối Nước Đục, xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk, tỉnh Dak Lak. Hàng ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện qua đây. Nhưng cây cầu này thì đang xuống cấp và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nguy hiểm luôn rình rập đến người dân khi qua đây.

Chiếc cầu tạm Suối Nước Đục, nối giữa hai xã Ea Quăng  và xã Vụ Bổn của huyện Krông Păk được làm từ tháng 7/2007 và mãi đến nay vẫn còn dùng hàng ngày.

Cách vị trí cầu tạm này khoảng 50m, trước đây, từng có một cây cầu mà 3 trụ và mố cầu đã được đúc bằng bê tông chắc chắn. Nhưng lúc đó, do thiếu tiền đúc bê tông làm mặt cầu, nên địa phương mới bắc các thanh sắt và gỗ ván để người xe qua lại. Sau đó, cũng do các xe quá tải qua lại nhiều, nên mặt cầu này sập và bị bỏ dở dang từ đó đến nay.

Ông Phạm Quang Thu, trưởng thôn Thăng Quý, xã Vụ Bổn, huyên Krông Păk cho biết: "Vì đây là con đường chính nên đông người và phương tiện đi qua mỗi ngày, nhân dân trong vùng đi lại rất khó khăn và nguy hiểm khi đi qua cây cầu này."

Cô giáo Lê Thị Tuyết Hạnh, ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk cho biết: "Mình là phụ nữ nên mỗi khi đi qua cây cầu này rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ, rất dễ trơn trợt và xảy ra tai nạn. Kính mong các cơ quan cấp trên quan tâm cho sửa hoặc làm lại cây cầu để cho việc đi lại được thuận tiện hơn và không còn nguy hiểm nữa."

Chị Lê Thị Hồng, nhân viên văn phòng UBND xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk cho biết: "UBND xã nhiều năm đã đề nghị với cấp trên về việc hư hỏng của cây cầu này, kính mong quý cấp xem xét cho tu sửa vì đây là tuyến đường chính để nhân dân trong vùng đi lên huyện và đi làm nương rẫy ở khu vực này với 4000 khẩu và hơn 18000 dân."

Sự xuống cấp của cây cầu tạm một phần cũng do những chiếc xe tải  lớn chở cát thường xuyên qua lại. Biết qua lại gập gềnh, tiềm ẩn rủi ro, tai nạn và nguy hiểm, nhưng vì mưu sinh, vì chuyện ruộng rẫy, chuyên chở vật dụng, nông sản nên hàng ngày, người dân 2 xã Ea Quăng và Vụ Bổn cũng phải thường xuyên qua lại trên cây cầu này.

Nhu cầu cần có một cây cầu bê tông chắc chắn hơn để thay cho cây cầu tạm ở đây đang được đặt ra. Từ đây cho đến khi tìm ra giải pháp, các cơ quan chức năng liên quan cần phải đặt các biển báo, biển cấm xe quá tải và thường xuyên kiểm tra để ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng những xe quá tải, xe chở cát qua lại trên cây cầu tạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả