Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang mùa Xuân ấm áp đến với can phạm nhân

(ANTV) - Đón Tết Kỷ Hợi 2019, hòa cùng không khí vui tươi, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Hòa Sơn thuộc Công an TP Đà Nẵng cũng được đón chào một năm mới trong niềm hân hoan, ấm áp tình người.

 

Trại tạm giam Hòa Sơn, Công an thành phố Đà Nẵng vào những ngày đầu của năm Kỷ Hợi 2019. Các phạm nhân nơi đây quây quần bên nhau chuẩn bị những thức ăn cho các can phạm nhân khác trong những ngày Tết. Mỗi người một tâm trạng. Với phạm nhân Trương Bảo, đây là lần thứ hai ăn Tết tại Trại tạm giam, đường về với gia đình vẫn còn xa, nhưng phạm nhân này luôn tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước.

Ai phạm tội cũng phải trả giá bằng những năm tháng bị cách ly khỏi cộng đồng xã hội. Bằng chính sách khoan hồng, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để phạm nhân an tâm cải tạo tốt. Tết cổ truyền là thời điểm tình người càng được thể hiện rõ hơn. Dù có phạm tội đi nữa, phạm nhân cũng được chăm lo đón Tết; được no đủ, vui tươi chào đón một mùa Xuân mới.

Trong thời khắc đầu năm mới Kỷ Hợi, những lời ca tiếng hát, những lời dặn dò chân tình của các cán bộ quản giáo Trại tạm giam Hòa Sơn dường như đã xóa đi khoảng cách, xóa đi sự mặc cảm của những con người từng mắc sai lầm mong nhớ về gia đình. Dẫu đang đang bị cách ly khỏi xã hội, song các phạm nhân nơi đây vẫn cảm nhận rất rõ hơi ấm tình người và với họ mùa Xuân đã đến. 

BT
Thăm dò khán giả