Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang hơi ấm đến với vùng cao Bát Xát

(ANTV) - Phong trào thiện nguyện là một trong những hoạt động được quan tâm, chú trọng của Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân. Tiếp nối những chuyến đi san sẻ yêu thương trong suốt một năm qua, những ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất này, Đoàn viên thanh niên Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện 19.8 lại vừa có một hành trình ý nghĩa, mang hơi ấm đến với bà con huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Tại xã Dền Thàng, một xã nghèo nhất của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngay từ sáng sớm, bà con háo hức xếp hàng, mọi người khuân đồ sắp xếp nơi khám chữa. Cả đoàn thiện nguyên nhanh chóng bắt tay vào việc để buổi thiện nguyện được diễn ra hiệu quả, ý nghĩa.
 
99% người dân ở đây là người Mông, còn lại là người Dao. Phần lớn người dân không nói được tiếng phổ thông. Nhưng bằng sự nỗ lực, tình cảm và tinh thần trách nhiệm, các bác sỹ của bệnh viện 19.8 trong buổi sáng hôm nay đã thăm khám cho gần 200 lượt đồng bào nơi đây.
 
Bên cạnh hoạt động cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí 200 xuất quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, lịch CAND và 500 đầu sách cũng được trao gửi tới bà con.
 
Trung úy Bàn Đức Duy, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, biết thông tin đoàn lên Bát xát chúng tôi rất vui mừng và ngay lập tức, chúng tôi đã liên hệ với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã và trực tiếp là đoàn thanh niên xã Dền Thàng để lựa chọn những địa điểm, hộ gia đình cực kỳ khó khăn để có một chương trình thật ý nghĩa.
 
Những tiếng cười rền vang hòa lẫn trong sương giá. Với bà con Dền Thàng tết này có thêm manh áo ấm, viên thuốc phòng bệnh. Còn với đoàn thiện nguyện có thêm niềm vui, hạnh phúc. Đó là được cho đi yêu thương.
Thăm dò khán giả