Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang ánh sáng đến cho người cao tuổi

(ANTV) - Nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay, góp sức đem lại ánh sáng cho đôi mắt người cao tuổi, Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản đã phối hợp với Trạm y tế xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đã từ nhiều năm nay, đôi mắt của bà Phạm Thị Chiu ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên không còn nhìn thấy rõ như trước kia, sau khi có chương trình từ thiện của Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản, bà được khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí. Giờ đây, bà Chiu cảm thấy rất phấn khởi khi mắt đã sáng trở lại.

Đợt khám và mổ mắt miễn phí cho người dân ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 20/4/2016. Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã tiến hành phẫu thuật nhân đạo cho 50 bệnh nhân được chẩn đoán bị đục thủy tinh thể ngay tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản, bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi đang phổ biến ở các vùng nông thôn trên cả nước.

Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo của Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản cho nhân dân xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò của người cao tuổi.

Chăm lo sức khỏe nói chung và chăm sóc đôi mắt cho người cao tuổi nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Hy vọng, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo thường niên tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản sẽ lan tỏa hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi trong hoàn cảnh còn nghèo, cô đơn, tàn tật ở những vùng còn nhiều khó khăn./.

 

BT
Thăm dò khán giả