Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mái ấm trong ngày Tết cho người nghèo

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho người dân, đặc biệt là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. 

Gia đình chị Huỳnh Thị Thuỷ, ở ấp Trung Hưng 1B, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu thuộc diện hộ nghèo của xã, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Không đất canh tác, không nghề nghiệp ổn định, cả gia đình với 05 thành viên luôn bị cái đói, cái nghèo bao vây.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng Công an và chính quyền địa phương mà gia đình chị đã có được một căn nhà mới khang trang, sạch sẽ. Niềm mơ ước của chị bấy lâu nay đã trở thành sự thật.

Căn nhà tuy không lớn nhưng nó đã thể hiện tấm lòng của những chiến sỹ Công an Bạc Liêu đối với gia đình chị, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần.

Gia đình chị Huỳnh Thị Thủy được nhận nhà mới để ổn định cuộc sống

Chị Huỳnh Thị Thuỷ, chia sẻ: "Nhận được căn nhà này vợ chồng tôi mang ơn các anh, các chú rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, lo cho gia đình, chăn nuôi, chúng tôi mang ơn nhiều lắm."

Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho người dân, đặc biệt là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Trong năm 2015, Công an tỉnh đã tổ chức sửa chữa, cất mới 28 căn nhà đồng đội, tình nghĩa, tình thương với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng, hỗ trợ vốn, con giống sản xuất cho người dân nghèo trên địa bàn với số tiền gần 200 triệu đồng. Qua đó cùng chính quyền địa phương chia sẽ bớt khó khăn vất vả của người dân, để họ an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Bạc Liêu phát huy tốt công tác an sinh xã hội 

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Phương Khanh, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an Bạc Liêu cho biết: "Qua việc xây dựng nhà tình thương, chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Thông qua đó cũng tạo được mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng công an với nhân dân và tạo dựng một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân."

Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 đang cận kề, cùng với các ngành các cấp, lực lượng Công an Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống nghèo, để mọi người dân trên địa bàn tỉnh đều được hưởng một cái Tết an lành và đầm ấm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng