Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Mái ấm tình thương" nơi điểm trường Cốc Diển

(ANTV) - Ngày 28/9, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với Hội Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Bắc Kạn cùng một số đơn vị, nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành công trình "Mái ấm tình thương" gồm 2 phòng học và công trình vệ sinh cho học sinh tại điểm trường Cốc Diển, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Xã Phúc Lộc là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Ba Bể, trong đó, thôn Cốc Diển là 1 trong 12 thôn vùng cao của xã Phúc Lộc. Cách trung tâm xã khoảng 5 km, từ trung tâm xã để đi đến thôn hiện nay chỉ có thể đi xe máy vào ngày nắng ráo; thôn chưa có điện, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.

Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Điểm trường Cốc Diển trước đây là nhà tạm dựng bằng vách gỗ, tre và quây bạt. Nhằm hỗ trợ vơi bớt khó khăn của thầy và trò tại đây, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đã tiến hành khảo sát và xây dựng 2 phòng học cùng công trình vệ sinh kiên cố với tổng trị giá 500 triệu đồng. Sau 5 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. 

Trung tá Nguyễn Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND cùng các đại biểu khánh thành, bàn giao công trình "Mái ấm tình thương" cho đại diện nhà trường

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà và tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh điểm trường Cốc Diển. Niềm hạnh phúc, nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt các em nhỏ đã làm ấm lòng những bước chân thiện nguyện. Đó cũng là động lực để hành trình “Chia sẻ yêu thương” tiếp tục nối dài, mở ra những tương lai mới cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Đoàn công tác tặng quà cho các em học sinh.

Một số hình ảnh tại hành trình nghĩa tình này:

Hành trình di chuyển từ trung tâm xã lên điểm trường.

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành.

Đại diện nhà trường cảm ơn các đơn vị và nhà hảo tâm.


Đại tá, TS Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn và các thành viên trong đoàn tổ chức vui Tết Trung thu với các em học sinh điểm trường Cốc Diển.


Trung tá Nguyễn Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND

chung vui cùng các em nhỏ

 Các em học sinh điểm trường Cốc Diển vui chơi trong khuôn viên trường mới.

Lớp học khang trang với các trang thiết bị phục vụ dạy và học.

 

Bài, ảnh: Hồng Lê
Thăm dò khán giả