Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma trận máy lọc nước

(ANTV) -Trước tình trạng các nguồn nước bị ô nhiễm,nguồn nước sạch thiếu trầm trọng, rất nhiều người tiêu dùng đã tìm mua máy lọc nước với giá thành không hề rẻ nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại thiết bị lọc nước khiến người tiêu dùng  không biết sản phẩm này tốt, sản phẩm nào không, đó còn chưa kể đến nỗi lo hàng giả, hàng nhái rình rập mọi ngõ ngách. Thậm chí, ngay cả công nghệ lọc nước cũng như một ma trận.

 

Trên thực tế, những lo lắng cho chất lượng nguồn nước của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi hiện tại nguồn nước tại Hà Nội luôn được đánh giá là có các chỉ số như asen, amoni hay mangan cao gấp nhiều lần theo trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Chính vì vậy, nhóm đối tượng dân cư thành thị và một vài năm gần đây đang có xu hướng mở rộng đến nông thôn đang trở thành thị trường béo bở đối với các doanh nghiệp kinh doanh máy lọc nước, đặc biệt trong điều kiện chưa có 1 cơ chế để quản lý chất lượng máy lọc nước.

Hơn lúc nào hết, sự tham gia, phối hợp của các cơ quan chức năng là giải pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân. Đó là nước sạch.

Thăm dò khán giả