Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 21:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý Sơn kiểm soát vệ sinh ATTP dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng khách lựa chọn tour đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi để tham quan tăng đột biến. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt quan tâm hơn bao giờ hết, Công an huyện Lý Sơn phối hợp đơn vị chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, lập biên bản nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm..

Công an huyện Lý Sơn và đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, trên địa bàn huyện. Tập trung kiểm tra một số nội dung như cơ sở có bảo đảm cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm, thức ăn có được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm.

Đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật. Qua đó đã lập biên bản 7 trường hợp vi phạm các lỗi như không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không đảm bảo vệ sinh,

Hoạt động dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại Lý sơn thường đa dạng và khó kiểm soát. Do mang tính chất thời vụ dịp lễ hội nên đã có không ít người kinh doanh theo kiểu chộp giật. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đảo chưa ghi nhận ca ngộ độc thực phẩm lớn nào. Công an huyện Lý Sơn và ngành chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như treo băng rôn, băng đĩa tuyên truyền cho các nhà hàng, quán ăn có địa chỉ cố định, cấp tờ rơi đối với các cơ sở lưu động.

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được cả xã hội quan tâm, nhất là vào dịp lễ, Tết, mùa lễ hội. Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tiếp tục còn kéo dài, vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ngành y tế và chính quyền các địa phương đang tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng phải tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe chính mình, chỉ mua, sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây