Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý Sơn chấn chỉnh hoạt động vận tải khách bằng ca nô

(ANTV) - Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng tranh giành, chèo kéo hành khách và chạy quá tốc độ xung quanh việc vận chuyển khách bằng ca nô trên tuyến giao thông thủy đảo Lớn-đảo Bé, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh kịp thời. Đến nay mọi hoạt động vận chuyển hành khách trên tuyến này được quản lý duy trì chặt chẽ theo qui định của pháp luật

Huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Ban quản lý cảng phối hợp với bộ đội Biên phòng quản lý chặt chẽ hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng phương tiện ca nô. Theo đó, đơn vị quản lý cảng cùng doanh nghiệp tổ chức in, bán vé cho hành khách đúng với giá đã được duyệt; sắp xếp, bố trí phương tiện chạy luân phiên theo hình thức cuốn chiếu, không để xảy ra tình trạng móc nối, tranh giành gây mất an ninh trật tự trên khu vực cảng.

Ông Huỳnh Công Trí, giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Đã tổ chức bán vé và phân chuyến cho từng chủ phương tiện. Hành khách đi theo vé hết phương tiện này đến phương tiện khác. Nhìn chung qua một tuần lễ thì tuyến An Bình đã đi vào nề nếp, chấn chỉnh được hành khách và phương tiện lôi kéo với nhau. Khách bữa nay đi đảm bảo đúng giờ và đúng phương tiện đó thì hành khách bước xuống ca nô."

Trước khi làm thủ tục xuất bến, bộ đội Biên phòng bố trí lực lượng kiểm tra chứng chỉ hành nghề của người điều khiển phương tiện. Chủ phương tiện phải đăng ký danh sách số lượng người đi trên phương tiện và phải có giải pháp đảm bảo an toàn cho khách như trang bị áo phao, bảo hiểm hành khách nhằm phòng tránh những tai nạn rủi ro xảy ra trên biển.

Tại hai đầu bến cảng, khi hành khách xuống ca nô đều được chủ phương tiện cấp và hướng dẫn mặc áo phao. Hiện nay, tất cả ca nô đưa vào hoạt động vận tải khách tuyến đảo lớn, đảo Bé và ngược lại đều đã được kiểm định kỹ thuật. Các chủ phương tiện chấp hành nghiêm túc lịch phân công, chạy đúng giờ, đúng tuyến, đúng tốc độ cho phép. Không chở người vượt quá số lượng qui định.

Tuyến vận tải thủy từ đảo Lớn sang đảo Bé hàng ngày có gần 1 nghìn lượt khách đi lại, trong những ngày cao điểm lên đến trên 3 nghìn người. Việc kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót của doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người khi đi lại trên biển, thu hút du khách đến với Lý Sơn ngày càng đông hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây