Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:14, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý về ôn tập kỳ thi THPT quốc gia 2020

(ANTV) - Sau đợt nghỉ dài do dịch CoVid19, điều dư luận quan tâm lúc này chính là học sinh khối 12 sẽ ôn tập như thế nào cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Một số điều quan trọng trong quá trình ôn tập của các em được Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý.

 

Những ngày qua, các em học sinh trên địa bàn Tp Hà Nội vẫn tiếp tục nghỉ học đồng nghĩa với việc các em học sinh tiếp tục học online, trực tuyến  tại nhà. Các em học sinh lớp 12 cũng như vậy, ngoài  chương trình học hàng ngày, các em còn tham khảo thêm đề minh họa từ những năm trước.

Để đảm bảo thời gian ôn tập sau khi kết thúc năm học,  Bộ giáo dục và đào tạo đã lùi thời gian thi THPT đến ngày 23 – 26/7, như vậy thời gian nghỉ do dịch sẽ được bù lại bằng khoảng thời gian tương đương. Tuy nhiên theo các thầy cô điều này cũng gây một số ảnh hưởng.

Điều mà phụ huynh, học sinh lo lắng các nhà trường sẽ cắt xén chương trình, như vậy sẽ không đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 tới đây. Trước lo ngại trên,  Bộ GD&ĐT đã lưu ý các địa phương,  phải có các phương thức linh hoạt, hiệu quả để tổ chức dạy học, ôn tập có chất lượng, không cắn xén chương trình.

Bộ giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, đến nay  việc tập huấn giáo viên, cán bộ coi thi, các khâu ra đề thi cũng đã gần hoàn tất.

Bộ giáo dục và đào tạo cũng cho biết thêm, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được giữ ổn định như năm 2019, chỉ có một số thay đổi về mặt kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn cho kì thi. Do đó, Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa. Các thầy cô nên phân tích định dạng và cấu trúc đề thi chính thức và đề thi tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh. 

Như vậy là kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ có một số thay đổi cho phù hợp. Điều đáng lưu ý nữa, kì thi năm nay tổ chức vào tháng 7, tháng có nhiều thiên tai cực đoan, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kịch bản để kì thi của các em được diễn ra an toàn.

B.T
Thăm dò khán giả