Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 3, 15/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu ý khi tiêm vắc xin ComBE Five cho trẻ

(ANTV) - Vắc xin ComBE Five mới được sử dụng từ tháng 11/2018, phòng các bệnh Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não do vi khuẩn Hib. Loại vắc xin này được xem là thay thế cho vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Tuy nhiên, kể từ khi đi vào triển khai, đã có 3 trường hợp trẻ tử vong liên quan đến loại vắc xin này.

Trường hợp mới nhất tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, khiến cho người dân vô cùng lo lắng. Trước thực tế trên, Bộ Y tế vừa có công điện gửi các Sở Y tế chỉ đạo việc triển khai tiêm chủng vắc xin ComBE Five:

Theo Bộ Y tế, ngoài phản ứng thông thường như sốt nhẹ, sưng đau nhẹ tại chỗ tiêm, quấy khóc... với tỷ lệ khoảng 2,5%, đồng thời cũng đã ghi nhận một số trường hợp sốt cao, quấy khóc kéo dài, co giật ở một số địa phương với tỷ lệ khoảng 0,05%. Các trường hợp này đều đã ổn định sau khi được cán bộ y tế theo dõi, điều trị.

Ngoài ra, trên ghi nhận thực tế, khác với vắc xin 5 trong 1 trước đó, phản ứng sau tiêm vắc xin mới ComBE Five với biểu hiện trẻ sốt muộn hơn (sau 30 phút sau tiêm). Vì vậy, các bậc phụ huynh sau khi cho con tiêm xong nên ở lại cơ sở tiêm để theo dõi 30p. Khi về nhà, các phụ huynh  theo dõi con trong thời gian 24-36 tiếng. Nếu có biểu hiện bất thường thì nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Hé lộ thưởng Tết 2019 ở một số ngân hàng

Một vài con số về mức thưởng tết tại một vài ngân hàng năm 2019:

Tại Vietcombank

- 2 chi nhánh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank là Sở giao dịch và chi nhánh TP.HCM được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị

- 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng mới công bố chính sách phúc lợi mới, lần đầu tiên được áp dụng tại nhà băng này. Theo đó, Chủ tịch MSB đã quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân

Một ngày uống bao nhiêu rượu là đủ?

Các chuyên gia cho biết, dù rượu đảm bảo chất lượng, khi uống quá nhiều, bị say sẽ có nguy cơ để lại rất nhiều di chứng, ngộ độc gây hại cho sức khỏe. Nhất là khi nhậu người ta mải vui mà quên ăn.

Nhậu say ngủ tít với cái bụng rỗng, rất nhiều người bị hạ đường trong máu, dễ dẫn tới tử vong hoặc di chứng trên não.Vì thế, hãy ăn đầy đủ trước, trong và ngay sau uống, đặc biệt các thức ăn từ tinh bột hoặc thức ăn có nhiều đường sẽ hạn chế được nguy cơ này từ rượu.

Bất kỳ loại rượu nào, nghĩa là mọi thứ từ bia, rượu vang đến rượu mạnh – miễn là chỉ 2 đơn vị cồn mỗi ngày (tương đương khoảng 350ml bia, 150ml rượu vang, 44ml rượu mạnh) thì không gây hại sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả