Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lưu thông bát nháo tại điểm đấu nối cao tốc Hà Nội – Bắc Giang

(ANTV) - Những mối nguy hiểm luôn rình rập người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang từ những lối mở, điểm đấu nối trên dọc tuyến. Tại điểm đấu nối khu vực chân cầu Phù Đổng, địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Mật độ phương tiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang là rất lớn với tốc dộ di chuyển cao, Ước tính mỗi ngày có đến hơn 5 vạn lượt phương tiện lưu thông qua đây. Trên toàn tuyến có rất nhiều điểm nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Sâm, Gia Lâm, Hà Nội cho biết: Các xe to khi lên đây thì gây ùn tắc cho các xe trên cao tốc, điểm đấu nối này rất vô lý vì khi xe muốn vào thì phải lấn sang làn bên ngoài mới quay đầu được.

Tất cả các xe khi muốn vào đường cao tốc này đều phải luồn lách gây ách tắc một số phương tiện đang lưu thông trên tuyến. Thậm chí có những phương tiện đi ngược chiều ngay trên cao tốc, bất chấp nguy hiểm và cố tình không chấp hành luật, không coi tính mạng của người khác ra gì  như 2 chiếc xe trên.

Ông Nguyễn Văn Long, Gia Lâm, Hà Nội và ông Ngô Văn Tuyến, Long Biên, Hà Nội cho biết: Tại điểm này thường xuyên xảy ra va chạm, các xe lên đây gây ùn tắc thường xuyên. Các xe vào đây phải quya đầu, mà làn này các xe đang chạy thẳng rất nhanh nên gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Việc các xe nhập làn ở đây thuộc loại độc nhất vô nhị trên toàn quốc, mà nguy hiểm hơn nó lại nhập vào đường cao tốc, nếu như các phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc thiếu quan sát hoặc khoogn kịp xử lý tình huống thì tai nạn nghiêm trọng ắt sẽ xảy ra.

Việc nhập làn này không khác các hành vi quay đầu trên đường cao tốc đã bị các cơ quan chức năng xử lý trong thời gian qua. Tại điểm này đã có không ít vụ va chạm và tai nạn giao thông xảy ra. Để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại điểm này, các cơ quan quản lý tuyến đường cần nghiên cứu và tìm những phương án đấu nối hợp lý nhất để giải quyết triệt để sự mâu thuẩn trên. Đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông./.

 

Chiều 26/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp Tân 2, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Ngọn lửa thiêu rụi hơn 3 héc ta điều đang cho thu hoạch của 1 hộ gia đình, thiệt hại nặng nề.

Khoảng 16 giờ 30 phút chiều 26.2, một số người dân tiến hành đốt rác dọn vườn gần rẫy điều đang cho thu hoạch. Trong lúc đốt rác, do bất cẩn nên ngọn lửa cháy lan sang vườn điều nhà anh Lâm Sơn, rồi nhanh chóng trở thành vụ cháy lớn khiến người dân trở tay không kịp.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng điều động 2 xe chữa cháy cùng 13 chiến sỹ có mặt tại hiện trường. Đến khoảng 17 giờ 15 phút chiều cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.Tuy nhiên vườn điều nhà anh Lâm Sơn bị thiệt hại nặng nề./.

BT
Thăm dò khán giả