Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lùi thời gian tăng viện phí sang năm 2016

(ANTV) - Chiều ngày 22/11, đại diện Bộ Y tế cho biết, việc điều chỉnh giá hơn 1.800 dịch vụ y tế sẽ được lùi lại vào năm 2016 thay vì cuối năm nay như dự kiến ban đầu.

 
Lý do là để Bộ Y tế có thời gian tập huấn cho các cơ sở y tế về chính sách viện phí mới, đồng thời tuyên truyền cho người dân tham gia bảo hiểm y tế trước khi giá viện phí được áp dụng đồng loạt đối với tất cả các đối tượng. Hiện vẫn còn hơn 10 địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt dưới mức 60%.
 
Do vậy, nếu người dân không có thẻ BHYT sẽ bị tác động rất lớn bởi chính sách viện phí tới đây sẽ được điều chỉnh.
 
Theo lộ trình, trong năm tới, viện phí sẽ tăng 2-4 lần sau khi tính đủ các chi phí trực tiếp, phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật và kết cấu tiền lương của nhân viên y tế. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là đẩy nhanh độ bao phủ của bảo hiểm y tế để bệnh nhân không phải nặng gánh chi trả thêm.

Cà Mau: Tăng cường kiểm tra, giám sát bệnh sốt xuất huyết

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.030 ca sốt xuất huyết, tăng 164% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, hai trường hợp bệnh nhi mắc sốt xuất huyết đã tử vong do bệnh nặng, gia đình đưa trẻ đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị muộn. 

 
Để phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, hệ thống bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh đã tăng cường nhân lực, thiết bị, giường bệnh, thuốc điều trị chủ động tiếp nhận cấp cứu, điều trị kịp thời cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất bệnh tử vong do bệnh sốt xuất huyết.
 
Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng, tổ chức cho người dân diệt lăng quăng, diệt muỗi, phát hoang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh môi trường và nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại các điểm có nhiều người bị mắc bệnh; hỗ trợ các địa phương xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết phun hóa chất xử lý dịch kịp thời và triệt để.
 
Các bệnh viện theo dõi chặt chẽ và báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh theo quy định; thực hiện tốt quy trình tiếp nhận, chẩn đoán, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

 

BT
Thăm dò khán giả