Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng vũ trang giúp dân vùng lũ khôi phục sản xuất

(ANTV) - 3 đợt lũ liên tiếp đi qua, để lại hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung, đặc biệt là người nông dân. Tại tỉnh Quảng Ngãi, sau lũ, hệ thống kênh mương bị bồi lấp, tình trạng sa bồi thủy phá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng trăm ha đất nông nghiệp. Hậu quả, nông dân không kịp khắc phục xuống giống vụ lúa theo thời vụ.

Sáng 24/12, trên 50 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi, cùng các cán bộ chiến sĩ thuộc ban chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa đã không quản thời tiết mưa gió, tiến hành nạo vét hàng trăm mét kênh mương, khơi thông dòng chảy, giúp cho bà con nông dân kịp thời phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.  
 
Chiến sĩ Lương Hữu Tín – Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi nói: Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng anh em vẫn cố gắng khắc phục kênh mương, giúp cho địa phương sớm bước vào sản xuất, đây là việc có ý nghĩa.
 
Chính trị viên, Nguyễn Nam Phương - Ban chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết:  Với sự chỉ đạo của đơn vị và UBND huyện, cán bộ và chiến sỹ của cơ quan tích cực giúp dân và các địa phương để khắc phục kênh mương, đảm bảo cho việc các địa phương và bà con nông dân kịp bước vào vụ Đông Xuân.
 
Trong đợt ra quân lần này, huyện Tư Nghĩa đã huy động gần 700 lực lượng đoàn viên - thanh niên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của huyện cùng với lực lượng hỗ trợ của cảnh sát PCCC tỉnh, đại đội 19 và lực lượng tại chỗ của 3 xã Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, tiến hành nạo vét gần 10 km kênh mương.
 
Ông Huỳnh Ngọc Quận - Phó chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Nhằm đảm bảo cho việc sản xuất Đông Xuân, huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo cho các địa phương huy động sức dân, cùng với các lực lượng hỗ trợ của Công an, quân đội giúp cho các địa phương tổ chức nạo vét hệ thống kênh mương bị thiệt hại nặng.
 
Các địa phương vùng lũ của tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung khắc phục nhanh hệ thống kênh mương, diện tích ruộng bị hư hỏng, sa bồi thủy phá sau lũ phục vụ sản xuất Đông Xuân 2016 - 2017.
 
Đồng lòng cùng người nông dân, các cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đã và đang củng cố thêm mối quan hệ khăng khít của tình quân dân. Mùa vụ mới này, hy vọng người dân miền Trung sẽ có một vụ lúa bội thu, trong đó, có sự góp sức không nhỏ của những người lính áo xanh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả