Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSGT vì bình yên trên mỗi tuyến đường

(ANTV) - Trong những ngày đầu xuân mới Bính Thân, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc vui mừng phần khởi nhân dịp kỷ niệm 70 ngày truyền thống (21- 2 - 1946 – 21-2 -2016).

 

Trải qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, những chiến sỹ áo vàng đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách: dầm mưa dãi nắng trên các tuyến đường, trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất phân luồng giao thông, thâm chí ngay trong thời bình cũng đã có những cán bộ chiến sỹ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.  

 Nhưng vượt qua những khó khăn, vất vả lực lượng CSGT luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị, kinh tế văn hóa, bảo đảm ANTT, TTATGT trên cả nước. Đó là trách nhiệm nhưng cũng là niềm vinh dự của những chiến sĩ mang trên mình sắc phục vàng công an nhân dân trong suốt chặng đường 70 năm qua. 

Hơn 18 năm công tác mang trên mình bộ sắc phục vàng, Đại tá Trần Đào, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, nhớ lại chặng đường đi qua và nhìn thấy những bước phát triển mạnh mẽ của thế hệ cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông hôm nay, ông đã không khỏi tự hào và xúc động.

70 năm qua, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT luôn kiên định trên con đường đã chọn. Trên mỗi cung đường, mỗi km đường sắt hay trên đường thủy nội địa, không thể thiếu hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông bảo vệ sự bình yên đó.

Gần 10 năm trong nghề, là bằng ấy năm Thiếu tá Nguyễn Đình Chiến, Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam, trải qua những khó khăn, áp lực nhất của người làm cảnh sát giao thông. Công việc của anh bắt đầu khá sớm cho đến tận đêm khuya, thậm chí Tết, năm nào anh cũng đón giao thừa trên đường. Tại các chốt giao thông, dù ngày nóng như chảo lửa, hay gió lạnh thấu như thế này, anh vẫn có mặt, tuần tra, kiểm soát và đảm bảo giao thông được thông suốt.

Nhặt được của rơi trả người đánh mất, Hay giúp đỡ các sĩ tử đi thi đúng giờ, còn rất nhiều những việc làm tử tế, những tấm gương sáng về người chiến sỹ cảnh sát giao thông được mến thương tin yêu trong trận tuyến ấy, máu của nhiều chiến sỹ cảnh sát giao thông vẫn đổ. Tuy nhiên khi nhắc đến lực lượng cảnh sát giao thông, không ít người nghĩ đến những vấn đề tiêu cực, ác cảm với những chiến sỹ giao thông làm nhiệm vụ. Bởi vậy, hơn ai hết, mỗi người chiến sỹ giao thông vinh dự khoác lên mình bộ cảnh phục mang sắc vàng cần nỗ lực gìn giữ và xây dựng hình ảnh người CSGT thân thiện, trách nhiệm và nhân văn trong mắt người dân.

Đại úy Phạm Việt Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông TP Phủ Lý cho biết: Lực lượng CSGT mong muốn người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành, mỗi người dân khi cảm thấy an toàn khi ra đường để tai nạn giao thông không phải là thảm họa.

Hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông tận tụy, dũng cảm với công việc là những hình ảnh sẽ còn được lưu lại trong cuộc sống đời thường, dù không tránh khỏi những tiếng khen lời chê...nhưng đối với mỗi người chiến sỹ CSGT, họ chỉ có 1 tâm niệm “vì nhân dân phục vụ”, vì sự bình yên, an toàn trên mỗi chặng tuyến của nhân dân.

Các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát giao thông

Ngày 21/2/2016 là ngày kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng cảnh sát giao thông. Đến thời điểm này, Lực lượng cảnh sát giao thông nhiều tỉnh - thành phố trên cả nước đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành.

Tại buổi gặp mặt, lực lượng CSGT các tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT nói chung và CSGT của tỉnh - thành nói riêng. Trong 70 năm qua lực lượng CSGT đã từng bước phát triển, trưởng thành, phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ đắc sự cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trên mặt trận đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp cũng như chống Mỹ, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của các thế lực thù địch, bọn phản động phá hoại về mọi mặt. Nhưng mỗi cán bộ chiến sĩ CSGT đều tỏ rõ lòng trung thành, sự tận tuỵ, mưu trí dũng cảm đem hết sức mình khắc phục khó khăn gian khổ, tận tuỵ với công việc, chủ động bám đường, bám tuyến,  phối hợp với các lực lượng chức năng đập tan âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ tốt công tác hậu phương.

Đất nước độc lập, thống nhất, lực lượng CSGT lại bước vào trận tuyến mới, bảo đảm TTATGT, phục vụ khôi phục, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phát huy truyền thống anh hùng, lực lượng CSGT đã vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

BT
Thăm dò khán giả