Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSGT góp sức vào thành công kỳ họp Đại hội đồng GEF lần thứ 6

(ANTV) -Sau 6 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, kì họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Đặc biệt trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của những chiến sĩ cảnh sát giao thông trong lần ra quân làm nhiệm vụ bảo vệ cho Kì họp GEF 6 được diễn ra tại TP Đà Nẵng. 

 

Gần 300 cán bộ chiến sĩ CSGT được huy động trong lần ra quân làm nhiệm vụ bảo vệ kì hợp Đại hội đồng quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6.
 
Đặc biệt, trong công tác dẫn đoàn Cục cảnh sát giao thông đã bố trí 1.592 lượt cán bộ chiến sỹ, 253 lượt ô tô, 132 lượt mô tô, dẫn 413 lượt đoàn đại biểu từ sân bay quốc tế TP Đà Nẵng về các cụm khách sạn và các địa điểm tổ chức hội nghị bảo đảm tuyệt đối an toàn và thông suốt.
 
Thiếu tá Phạm Đức Đông, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tổ chức, điều khiển giao thông và dẫn đoàn, Cục cảnh sát giao thông, Bộ công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ công an, Cục cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án cụ thể trong việc dẫn đoàn, xếp xe để phục vụ kì họp.Lực lượng dẫn đoàn phải thường xuyên trao đổi thông tin qua hệ thống bộ đàm để lực lượng mặt đất biết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đại biểu.
 
Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đại biểu và kì họp. Cục CSGT cũng chủ động phối hợp với công an TP Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan, xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo trật tATGT - TTXH và dẫn đoàn trên đường bộ, đường thủy nội địa, đồng thời tổ chức diễn tập các phương án, chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường mà các đoàn đại biểu đi qua không để xảy ra ùn tắc, tai nạn.
 
Khi nhận được nhiệm vụ triển khai để bảo vệ cho kì họp này, chúng tôi cũng đã tập huấn và diễn tập tăng cường công tác xử lý các tình huống giao thông trên mọi trận tuyến để làm sao bảo đảm được tốt nhất cho kì họp này. Thiếu tá Phạm Đức Đông thông tin thêm.
 
Đặc biệt, trong suốt tuần lễ diễn ra Kì họp Đại hội đồng GEF 6, bên cạnh những đồng nghiệp Nam, hình ảnh của những nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông cũng ghi điểm trong trái tim bạn bè quốc tế bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, và rắn rỏi, họ không quản ngại khó khăn, vất vả. Và với tinh thần cao nhất, họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Trung úy Cao Hồng Nhung,Trung tâm huấn luyện và sát hạch lái xe,Cục cảnh sát giao thông, Bộ công an chia sẻ, với trách nhiệm là một nữ cảnh sát giao thông, mình cũng cảm thấy yêu công việc của mình. Và công việc cụ thể của mình trong kì họp này là xếp xe, mặc dù thời tiết rất nắng nóng nên cũng có những khó khăn vất vả nhưng mình vẫn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình.
 
Có thể nói, dưới sự chỉ đạo của Bộ công an, Cục cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lần ra quân bảo vệ Kì họp đại hội đồng Qũy môi trường toàn cầu lần thứ 6. Hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát giao thông nói riêng, lực lượng công an nhân dân Việt Nam nói chung đã tạo thêm nhiều dấn ấn đẹp trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.
Thăm dò khán giả