Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an vượt giá rét giữ bình yên

(ANTV) - Hà Nội đang chìm trong đợt mưa rét lạnh giá nhất kể từ đầu mùa đông khi nền nhiệt độ xuống thấp kèm theo gió và mưa. Trong khi người dân ai cũng co ro vì rét và vội vã trở về nhà tránh rét thì trên khắp nẻo đường, góc phố, các chiến sỹ công an vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong đợt cao điểm cuối năm

Hà Nội vào thời điểm 20h đêm nhiệt độ xuống thấp 6 độ C. Vào lúc này, tại Đại đội 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn bắt đầu nhận nhiệm vụ. Với chiến sỹ trẻ Nguyễn Đức Thịnh, anh đã tạm gác chuyện riêng tư, khắc phục giá rét để hoàn thành nhiệm vụ.

Hạ sỹ Nguyễn Đức Thịnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội chia sẻ: "Có thể các bạn bè của tôi cũng đang có nhiều niềm vui riêng nhưng với tôi, đã khoác trên mình màu áo Công an nhân dân thì sẽ gác lại tất cả, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ. Việc giữ địa bàn của mình được bình yên là niềm vui lớn nhất của tôi."   

Lực lượng cảnh sát cơ động luôn sẵn sàng có mặt trong mọi điều kiện


Từ khi bước vào đợt cao điểm Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XII của Đảng dù nhà chỉ cách đơn vị vài cây số nhưng trung tá Nguyễn Đình Đô đã nhiều ngày nay chưa về qua nhà.

Trung tá Nguyễn Đình Đô, Đại đội trưởng Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết: "Đến hôm nay đã 10 ngày tôi không về nhà. Con gái gọi điện hỏi thăm bố, nhưng vợ và con tôi cũng rất hiểu và thông cảm với công việc của tôi. Chúng tôi vì nhiệm vụ cao cả, quyết tâm giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn."     

Thời điểm này đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đã cận Tết nguyên đán Bính Thân. Toàn lực lượng Công an nhân dân, trong đó có công an TP Hà Nội đang khắc phục mọi khó khăn, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội.
 
Thượng úy Vũ Thế An, Công an phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ:"Với chúng tôi thì không kể thời tiết mưa gió hay nắng nóng, nhiệm vụ mà Ngành công an đã giao phó chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ví dụ như đêm nay, thời tiết Hà Nội xuống dưới 10 độ nhưng tất cả anh em trong đơn vị vẫn duy trì ứng trực 100% quân số, đảm bảo địa bàn bình yên."

Trên các tuyến đường luôn có lực lượng chức năng túc trực


Người dân chia sẻ: "Tôi thấy rất giá lạnh mà lực lượng Công an vẫn làm nhiệm vụ thật sự thấy các anh rất vất vả, chúng tôi thực sự chia sẻ với các anh."

Người dân cho biết: "Các chú công an vất vả quá, chúng tôi rét quá đang nhanh chóng về nhà nhưng trên các tuyến đường vẫn thấy các chú công an làm nhiệm vụ. Tôi mong các chú công an khỏe để giữ bình yên cho người dân chúng tôi."

Những con đường đã vắng bóng người, ai cũng đã nhanh chóng về với gia đình, tổ ấm của mình. Trong mọi điều kiện thời tiết, thì nhiệm vụ “thức cho dân ngủ yên, gác cho dân vui chơi" đã trở thành niềm vinh dự và tự hào và là trách nhiệm của mỗi người chiến sỹ Công an nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả